DA triệu tập đại bồi thẩm đoàn đặc biệt mới để điều tra Trump Organization

Photo Credit: Business Insider

Các công tố viên tại Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đã triệu tập một bồi thẩm đoàn thứ hai để xem xét liệu có đưa ra các cáo buộc hình sự mới chống lại Trump Organization hay không, theo The Washington Post .

Đại bồi thẩm đoàn thư hai xem xét các cáo buộc liên quan đến cách công ty của cựu Tổng thống Donald Trump định giá tài sản của mình, một nguồn tin nói với The Post. Một bồi thẩm đoàn khác do văn phòng DA đưa ra đã đệ trình 15 cáo trạng chống lại Trump Organization và Giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Trump Organization  vào tháng 7, cáo buộc họ trốn thuế.

Trong khoảng ba năm, văn phòng Biện lý quận Manhattan Cyrus Vance Jr. đã điều tra tài chính của Trump Organization. Một phần của cuộc điều tra đó bao gồm việc kiểm tra xem liệu công ty có khai báo sai tài chính của mình để có được mức thuế, bảo hiểm và các khoản vay ngân hàng có lợi hay không.

Đại bồi thẩm đoàn mới đã bắt đầu làm việc vào tuần trước và dự kiến ​​sẽ bắt đầu xem xét bằng chứng vào thứ Năm, theo Post.

Cả hai đại bồi thẩm đoàn đều là đại bồi thẩm đoàn đặc biệt, có nghĩa là các bồi thẩm đoàn làm việc trong tối đa sáu tháng .

Vấn đề thao túng giá trị tài sản lần đầu tiên được đưa ra bởi Michael Cohen, một cựu giám đốc điều hành tại Trump Organization và là luật sư cá nhân của Trump. Ông đã làm chứng trước Quốc hội vào năm 2019 rằng công ty đã lưu giữ hai sổ sách kế toán – một bộ để trình bày một bức tranh tài chính tốt cho các khoản vay và bảo hiểm thuận lợi, và một bộ khác trình bày một bức tranh tồi tệ hơn để trả ít thuế hơn.

Văn phòng của Vance, trong vụ kiện để thực thi trát đòi để có được các tài liệu tài chính của Trump Organization, trước đó đã chỉ ra rằng họ sẽ kiểm tra những khác biệt tiềm ẩn. Hồ sơ tòa án từ văn phòng của Tổng chưởng lý New York Letitia James, người đã hợp tác với Vance trong cuộc điều tra, cho thấy rằng họ cũng đang xem xét sự khác biệt trong việc đánh giá tài sản.

Trump không bị buộc tội cá nhân trong bản cáo trạng đầu tiên. Các đại diện của Trump và Trump Organization đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Trong một phiên điều trần vào tháng 9 về các cáo buộc hình sự đầu tiên, Bryan Skarlatos, luật sư đại diện cho Weisselberg, cho biết ông tin rằng văn phòng DA sẽ nộp các cáo buộc bổ sung.

Skarlatos nói: “Chúng tôi có lý do chính đáng để tin rằng các cáo trạng khác sẽ được đưa ra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus