Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cộng sự của Giuliani nhận tội vi phạm tài chánh vận động tranh cử

Igor Fruman, người Mỹ gốc Nga là một cộng sự của Rudy Giuliani , đã nhận tội hôm thứ Sáu tại tòa án liên bang New York với cáo buộc vi phạm tài chánh vận động tranh cử, và gây ảnh hưởng chính trị Mỹ dưới danh nghĩa một chính trị gia Ukraine. 

Fruman, 56 tuổi, đã nhận tội vi phạm tài chánh vận động tranh cử. Ông ta phải đối mặt với án tù 5 năm.

Fruman đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc. Ông và một cộng sự khác của Giuliani, Lev Parnas, ban đầu bị truy tố vào tháng 10 năm 2019. Họ bị buộc tội âm mưu vi phạm lệnh cấm đóng góp từ nước ngoài cho các cuộc bầu cử liên bang và tiểu bang, đưa ra tuyên bố sai và làm sai lệch hồ sơ gửi tới Ủy ban Bầu cử Liên bang. Tuy nhiên, cả hai  không nhận tội.

Vào tháng 9 năm 2020, các công tố viên đã đệ trình các cáo buộc bổ sung  để tăng áp lực hợp tác của các nghi can. Fruman và Parnas cũng không nhận tội với những cáo buộc đó.

Parnas sẽ ra tòa vào tháng 10.

Cả hai từng có mối quan hệ công việc thân thiết với Giuliani khi ông còn là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump. Vào năm 2019, Parnas và Fruman đã hỗ trợ Giuliani cố gắng thu thập thông tin gây tổn hại ở Ukraine về con trai của ứng cử viên tổng thống Joe Biden lúc bấy giờ là Hunter Biden, người trong hội đồng quản trị của công ty năng lượng Ukraine Burisma.

Trong khi đó, các công tố viên liên bang đang điều tra các hoạt động của Giuliani ở Ukraine , bao gồm cả việc liệu ông ta có tiến hành vận động hành lang bất hợp pháp cho các viên chức Ukraine trong khi ông ta theo đuổi một cuộc điều tra liên quan đến Bidens hay không, CNN đưa tin. Vào tháng 4, các đặc vụ liên bang đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ và văn phòng của Giuliani, và trong những tuần gần đây, một thẩm phán liên bang đã nghỉ hưu đã xem xét các tài liệu bị thu giữ trong quá trình khám xét để xác định xem có tài liệu nào được ưu tiên hay không.

Giuliani đã phủ nhận hành vi sai trái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments