Monday, January 30, 2023
spot_img

Công tố Rachel Mitchell chuyên về tội phạm tình dục sẽ thẩm vấn Kavanaugh và Ford

(Fox News) – Công tố viên chuyên về tội phạm tình dục, bà Rachel Mitchell sẽ thẩm vấn giáo sư Christine Blasey Ford – người tố cáo bị thẩm phán Brett Kavanaugh quấy rối tình dục hơn 3 thập niên trước – trong phiên điều trần sẽ diễn ra vào hôm thứ 5.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley vào tối khuya thứ Ba gởi thông báo cho hay, ông muốn phiên điều trần là một môi trường “an toàn, dễ chịu và trang nghiêm,” và bước đi này sẽ giúp gạt chính trị sang một bên. “Mục tiêu là loại bỏ ảnh hưởng chính trị ra khỏi thủ tục, để tìm hiểu sự thực thay vì hành vi cốt để giành quyền lực, và cho các thượng nghị sĩ cơ hội tung chiến dịch tổng thống của họ,” ôn Grassley ghi. “Tôi đánh giá cao việc bà Rachell Mitchell nhận lời vai trò quan trọng và nghiêm túc này.”

“Tôi hứa với Tiến sĩ Ford rằng sẽ làm mọi việc trong khả năng của mình để tránh lặp lại bầu không khí huyên náo trong phòng điều trần mà chúng ta đã chứng kiến trong tuần 4 tháng 9,” ông Grassley tuyên bố, ám chỉ việc Thượng nghị sĩ Dân chủ Corker Booker (New Jersey) đề nghị bị đuổi khỏi Thượng viện để có thể công bố những tài liệu bí mật của Ủy ban, và so sánh mình với võ sĩ La Mã Spartacus. “Tôi thực hiện bước đi này để chuyên viên pháp lý đặt các câu hỏi nhằm thiết lập sự đối xử công bằng và tôn trọng nhất dành cho các nhân chứng.

Photo Credit: CNN

Làm công tố viên từ năm 1993, bà Mitchell dành được nhiều giải thưởng cho công tác pháp lý của mình. Hiện bà là phó biện lý tại Văn phòng Biện lý quận Maricopa, tiểu bang Arizona, và là lãnh đạo Ban Bảo vệ Nan nhân Đặc biệt. Phần lớn trong nghề nghiệp của mình, bà Mitchell tập trung vào công tác đem lại công lý cho các nạn nhân của tội phạm tình dục. Bà giám sát truy tố các tội phạm từ ấu dâm, hành hung tình dục đến bạo hành gia đình.

Fox News được biết, Chủ tịch Grassley và Phó Chủ tịch Feinstein sẽ phát biểu, mở đầu phiên điều trần vào thứ 5, tiếp theo đó sẽ là bà Christine Blasey Ford, và sẽ không hạn chế thời gian cho người tố giác.

Mỗi Thượng nghị sĩ sẽ có 5 phút đặt câu hỏi, và họ có thể chuyển phần thẩm vấn của mình cho luật sư bên ngoài là bà Mitchell. Thủ tục dành cho ông Kavanaugh cũng sẽ như vậy.

Vào tối thứ Hai, các luật sư của giáo sư Ford cho rằng, sẽ không phù hợp nếu để một luật sư bên ngoài đặt câu hỏi.

Kavanaugh vẫn liên tục phủ nhận tất cả những cáo buộc chống lại ông ta.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments