Thursday, February 9, 2023
spot_img

Cộng Hòa Texas Phê duyệt Nghị quyết Tuyên bố chiến thắng của Biden 2020 là Bất hợp pháp

Đảng Cộng hòa Texas đã thông qua một nghị quyết cho rằng chiến thắng của Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 là không hợp pháp, tại Đại hội Đảng Cộng hòa Texas ở Houston vào cuối tuần này.

Nghị quyết của Đảng Cộng hòa Texas đã được đăng trực tuyến vào Chủ nhật, khi kết thúc hội nghị. Bao gồm các nghị quyết tuyên bố cuộc bầu cử năm 2020 là bất hợp pháp và lên án Thượng nghị sĩ John Cornyn (R., Texas) về vai trò của ông trong các cuộc đàm phán lưỡng đảng gần đây về luật súng.

“Chúng tôi tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã vi phạm Điều 1 và 2 của Hiến pháp Hoa Kỳ, rằng 1582 thư ký bầu cử  bang khác nhau đã lách luật bất hợp pháp của các cơ quan lập pháp bang trong việc tiến hành cuộc bầu cử của họ theo nhiều cách”, nghị quyết đầu tiên nêu rõ . “Chúng tôi bác bỏ kết quả được chứng nhận của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 và chúng tôi cho rằng ổng thống Joseph Robinette Biden Jr đã không được người dân Hoa Kỳ bầu một cách hợp pháp.”

Nghị quyết tuyên bố rằng “gian lận bầu cử đáng kể ở các khu vực quan trọng” đã làm mất hiệu lực kết quả.

“Chúng tôi đặc biệt kêu gọi tất cả các dân cử Cộng hòa làm việc để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2022 và ngăn chặn bất kỳ gian lận nào có thể xảy ra”, nghị quyết nêu rõ.

Một trong những nội dung được đăng trực tuyến vào Chủ nhật, tuyên bố đồng tính là “bất bình thường.”

“Đồng tính luyến ái là một lựa chọn lối sống không bình thường”, hội nghị Cộng Hòa ở Texas tuyên bố. “Không ai được cấp tình trạng pháp lý đặc biệt dựa trên 804 nhận dạng LGBTQ + của họ. Hội nghị này cũng phản đối mọi nỗ lực xác thực danh tính người chuyển giới và đề xuất lệnh cấm đối với tất cả các thủ tục chuyển đổi giới tính đối với những người dưới 21 tuổi.”

Tại đại hội, Cornyn đã bị la ó về luật kiểm soát súng khi đang phát biểu. Cornyn và Thượng nghị sĩ Chris Murphy (D., Conn.) Đã dẫn đầu các cuộc đàm phán về luật súng liên bang tiềm năng mới bao gồm tài trợ để giúp các bang thực hiện luật “cờ đỏ” và quỹ bổ sung cho các chương trình sức khỏe tâm thần.

Trong khi đó, Dân biểu Dan Crenshaw (R., Texas) được các nhà hoạt động cánh hữu tại đại hội ủng hộ, những người gọi ông là “ Eyepatch McCain ”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT