Cộng Hòa sẽ tiếp tục nỗ lực để tấn công quá trình luận tội của đảng Dân chủ

Photo Credit: WSJ

Khi cuộc điều tra luận tội về Tổng thống Trump chuyển đến Ủy ban Tư pháp Hạ viện, đảng Cộng hòa đã đưa ra nhận định vào Chủ nhật rằng họ sẽ thực hiện một chiến dịch tích cực để ủy thác tiến trình, cáo buộc đảng Dân chủ đang gấp rút tiến trình tố tụng khi Tòa Bạch Ốc tranh luận liệu có nên tham gia hay không.

Phát biểu trên tờ Fox News Chủ nhật, Dân biểu Douglas A. Collins (Ga.), Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp, chỉ ra rằng Cộng Hòa  sẽ tiếp tục nỗ lực để tấn công quá trình luận tội do đảng Dân chủ lãnh đạo.

Dân biểu Tom McClintock (R-Calif.), Một thành viên của Ủy ban Tư pháp, cho biết trên Tuần này của ABC News rằng ông nghĩ rằng đó sẽ là lợi thế của Tổng thống để có luật sư tham gia vào các phiên điều trần sắp tới.

Nhưng tôi cũng có thể hiểu được tâm trạng của tổng thống như thế nào về quy trình bất hợp pháp mà chúng tôi đã thấy trong Ủy ban Tình báo, ông nói thêm.

Collins đã tấn công vào quy trình thời gian mà các nhà lãnh đạo Dân chủ đang theo đuổi, Dân chủ muốn kết thúc một cuộc bỏ phiếu luận tội tại Hạ viện trước Giáng sinh, hơn là đưa ra quy trình thích hợp cho tổng thống.

Đảng Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp cho biết hôm Chủ nhật rằng đảng Cộng hòa đang cố gắng đánh lạc hướng khỏi những hành động sai trái của Trump bằng cách đưa ra sự phản đối đối với quá trình luận tội 

Collins cho biết hôm Chủ nhật rằng ông không chắc liệu Trump có tận dụng các biện pháp bảo vệ theo thủ tục tố tụng mà Nadler đưa ra hay không, bao gồm quyền đưa ra bằng chứng, đề nghị các nhân chứng và kiểm tra chéo những người mà đảng Dân chủ gọi để làm chứng. Trong một bức thư hôm thứ Sáu, Nadler đã đặt ra hạn chót vào ngày 6 tháng 12 để Tòa Bạch Ốc quyết định có tham gia phiên điều trần hay không

Chắc chắn chúng tôi hy vọng rằng tổng thống, cố vấn của mình, sẽ tận dụng cơ hội đó nếu ông ấy không làm gì sai, ông Val Valings (D-Fla.) Nói trong tuần này. 

Có vài dấu hiệu cho thấy suy nghĩ của Trump vào sáng Chủ nhật. Tổng thống đã gửi hai tweet về Ngày Thế giới phòng chống AIDS vào đầu giờ chiều và đang dành ngày thứ hai liên tiếp tại sân golf của mình ở West Palm Beach, Fla., Sau khi trở lại vào thứ Sáu đầu tuần sau chuyến thăm Lễ Tạ ơn tới quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan.

Vào tối thứ Bảy, tổng thống đã tweet các ý kiến ​​từ các cơ quan truyền thông ủng hộ với Trump để bảo vệ hành động của ông và chỉ trích quá trình luận tội là lãng phí thời gian.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus