Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cộng Hòa ngỡ ngàng trước màn “thay máu” Bộ ANNĐ Hoa Kỳ của Trump

Politico – Các nhà lập pháp Cộng Hòa đã báo động với TT Trump về chuyện ông đã ‘thay máu’ giàn lãnh đạo Bộ ANNĐ gần đây và hối thúc ông đừng có đuổi thêm nhân viên nào nữa.

Họ đã cảnh báo với TT Trump là sau màn dịch chuyển nhân viên lãnh đạo ở Bộ ANNĐ và Di Trú, sẽ rất khó khăn cho chính phủ nếu muốn giải quyết hai mặt trận nóng bỏng hiện nay là vấn đề khủng hoảng ở biên giới và thực thi các chính sách về di dân.

TNS Cộng Hòa John Cornyn tóm tắt tình hình hiện nay như sau: “Thật là một mớ hỗn loạn”

Chẳng những TT Trump thay đổi các vị trí chủ chốt như Bộ Trưởng Bộ ANNĐ Kirstjen Nielsen và chỉ định người thay thế lãnh đạo cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng, ông còn đuổi luôn Giám Đốc cơ quan mật vụ và đe dọa sẽ ‘còn thay máu’ nữa.

Hiện nay nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa nghi ngờ sự vươn lên mạnh mẽ của cố vấn Tòa Bạch Ốc Stephen Miller. TNS Cornyn nói ‘ông không biết ông Miller sẽ còn màn nào nữa về chủ trương di dân, vì ông ta không được Quốc Hội chuẩn thuận và ít liên lạc với Quốc Hội’

Còn TNS Cộng Hòa Joni Ernst của Iowa thì nhận xét như sau: “Bà Nielsen làm việc tuyệt với đấy chứ, tôi muốn công việc của bà ấy vẫn phải được tiếp tục, chuyện này là quan trọng theo ý tôi”

TNS Chuck Grassley bày tỏ lo lắng là TT Trump còn định ‘chém đầu’ hai viên chức lãnh dạo cơ quan Quốc Tịch và Di Dân USCIS là Lee Francis Cisnna và Kathy Nuebel Kovarik. Ông nói: “Tôi nghe nói họ nằm trong ‘bản án tử’ của ông Trump, ồ không, họ không nên bị ép phải ra đi như thế”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments