Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cộng hòa Michigan bác bỏ tuyên bố gian lận cử tri của Trump trong báo cáo gay gắt

Ủy ban Giám sát Thượng viện Michigan do đảng Cộng hòa lãnh đạo đã bác bỏ những cáo buộc gian lận cử tri do Donald Trump đưa ra, phủ nhận những tuyên bố sai trái trong cuộc bầu cử của bang vào mùa thu năm ngoái và khẳng định rằng Joe Biden đã chiến thắng, trong một báo cáo rất được mong đợi được công bố hôm thứ Tư .

Báo cáo được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài 8 tháng và kết luận rằng không có cơ sở hoặc bằng chứng nào chứng minh cho những tuyên bố lặp đi lặp lại của Trump rằng kết quả bầu cử không phản ánh ý chí của cử tri.

Báo cáo, được mọi đảng viên Cộng hòa trong ủy ban ủng hộ, nêu rõ: “Ủy ban không tìm thấy bằng chứng về sự gian lận trên diện rộng hoặc có hệ thống trong  cuộc bầu cử năm 2020 của Michigan.”

Biden đã thắng Michigan với 154.000 phiếu bầu, chiến thắng 3 điểm phần trăm so với Trump. Kết quả bầu cử đã được xác nhận bởi các phán quyết của tòa án, các cơ quan thẩm tra của bang và một cuộc kiểm toán trước đó do Thư ký bang Michigan hoàn thành. .

Thượng nghị sĩ bang Ed McBroom, Chủ tịch Ủy ban điều tra cuộc bầu cử của Đảng Cộng hòa cho biết ông cảm thấy tin tưởng rằng kết quả của tiểu bang là chính xác sau khi điều tra. Tuy nhiên Ông tiếp tục ủng hộ những thay đổi luật bỏ phiếu do Đảng Cộng hòa lãnh đạo.

Ed McBroom  nói thêm:  “Tại thời điểm này, tôi cảm thấy tự tin để khẳng định kết quả của cuộc bầu cử ở Michigan được thể hiện chính xác bằng các kết quả đã được chứng nhận và kiểm toán.”

Báo cáo đã chỉ ra những cáo buộc gian lận ở Antrim County, một quận nhỏ ở phía bắc của bang, nơi ban đầu sai sót của con người do các viên chức bầu cử dẫn đến kết quả cho thấy Biden thắng quận. Lỗi nhanh chóng được sửa chữa và kết quả được chứng nhận cho thấy Trump đã chiến thắng đáng kể ở đó. Nhưng lỗi đã được khắc phục, tuy nhiên Trump và đồng minh dùng sự việc này để  thúc đẩy các cáo buộc gian lận trong tiểu bang.

“Ủy ban khuyến nghị Bộ trưởng Tư pháp xem xét điều tra những người đã sử dụng thông tin sai lệch và sai lệch về Hạt Antrim để quyên tiền hoặc công khai cho mục đích của riêng họ”, báo cáo cho biết

Trong tuyên bố của mình, McBroom nói: “Tất cả các thông tin sai lệch xuất phát từ những tin đồn xung quanh Hạt Antrim đã giảm đi đáng kể vì vậy sẽ hoàn toàn lãng phí thời gian để xem xét  thêm.”

Những người ủng hộ Trump đã cáo buộc rằng công nghệ bầu cử được sử dụng bởi các viên chức bầu cử ở đó có thể đã thay đổi phiếu bầu hoặc xử lý không chính xác kết quả. Những tuyên bố đó đã góp phần thúc đẩy tiểu bang kiểm toán  lá phiếu giống như tiểu bang  Arizona đã làm

Báo cáo đã xem xét từng điểm một, các giả thuyết khác về gian lận bầu cử do Trump và những người ủng hộ ông thúc đẩy. Cử tri chết? Báo cáo cho biết những tuyên bố như vậy đã được nghiên cứu và ủy ban “kết luận rằng hầu hết là sai.”

Ủy ban cũng không tìm thấy bằng chứng “chỉ ra rằng hàng trăm nghìn lá phiếu của cử tri vắng mặt đã được gửi đến các cử tri Michigan mà không được yêu cầu trước đó”

Báo cáo cũng đề cập đến những tuyên bố về “bãi bỏ phiếu” vào đêm khuya ở Detroit. Video xác nhận một nhiếp ảnh gia tin tức địa phương vận chuyển thiết bị chứ không phải lá phiếu. Một video thứ hai, ủy ban cho biết, mô tả việc dỡ bỏ các lá phiếu vắng mặt từ một chiếc xe tải vào khoảng 3:30 sáng sau Ngày Bầu cử, nhưng không có bằng chứng cho thấy các lá phiếu là gian lận.

Thượng nghị sĩ bang Jeff Irwin, thành viên Đảng Dân chủ duy nhất của ủy ban, đã bỏ phiếu chống lại việc thông qua báo cáo vì nó ủng hộ luật bỏ phiếu do Đảng Cộng hòa bảo trợ được áp dụng tại bang, The Detroit Free Press đưa tin .

Gian lận cử tri trong các cuộc bầu cử Hoa Kỳ là cực kỳ hiếm . Ngay sau cuộc bầu cử vào mùa thu năm ngoái, viên chức an ninh mạng hàng đầu của Trump khi đó nói rằng đây là “cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ”, trong khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng về sự vi phạm phổ biến.

Tháng trước, Trump đã nhắm mục tiêu vào các đảng viên Cộng hòa của Thượng viện Michigan vì đã không làm đủ để chứng minh những tuyên bố gian lận vô căn cứ của mình.

“Thượng viện bang Michigan đã bắt đầu xem xét Cuộc bầu cử Tổng thống gian lận năm 2020 chưa, hay họ sắp bắt đầu?” Trump nói. “Nếu không, họ sẽ mất chức.”

Tuần trước, một nhóm nhỏ các nhà hoạt động ủng hộ Trump đã tụ tập bên ngoài Quốc hội Michigan để yêu cầu một cuộc xem xét lá phiếu theo kiểu Arizona. Tại cuộc biểu tình đó, những người ủng hộ cầu nguyện cho các viên chức dân cử để họ thấy được sự gian lận mà họ tin rằng đã xảy ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments