Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cộng Hòa Hạ Viện dự định bỏ phiếu cho 5 tỉ đô la tường biên giới

The Hill – Các lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện đang tính chuyện tổ chức bỏ phiếu trong toàn thể Hạ Viện nhằm có được sự chuẩn thuận cho số tiền 5 tỉ đô la mà TT Trump yêu cầu cho bức tường biên giới nhằm tránh chuyện đóng cửa chính phủ.

Nhưng các quan sát viên cho là chưa chắc toàn bộ 218 Dân biểu Cộng Hòa của Hạ Viện đã đồng ý như thế. Dự tính của Cộng Hòa Hạ Viện diễn ra sau khi cuộc gặp gỡ nẩy lửa giữa TT Trump và các lãnh đạo lưỡng đảng của Dân Chủ mà không có kết quả cụ thể nào.

TT Trump khi không tự kiểm soát được sự nóng giận đã tuyên bố ‘ông lấy làm vinh hạnh sẽ cho đóng cửa chính phủ’ trong cuộc tranh luận hôm qua với TNS Chuck Schumer và bà Nancy Pelosi thì phía Cộng Hòa có vài nhà lập khá sững sốt vì họ cứ tưởng TT Trump cũng muốn tránh chuyện đóng cửa chính phủ.

Photo Credit: AFP

Quốc Hội Hoa Kỳ phải giải quyết vấn đề ngân sách cho chính phủ liên bang chậm nhất là vào ngày 21 tháng 12, nhắm tránh việc đóng cửa một phần các cơ quan.

Một phụ tá của nhóm lãnh đạo Cộng Hòa của Hạ Viện cho hay hiện nay các kế hoạch và thời gian biểu chưa rõ ràng gì cả, nhưng kế hoạch mang con số 5 tỉ đô la ra trước toàn thể Hạ Viện bỏ phiếu là một lựa chọn đang được thảo luận.

Tuy bà Pelosi hôm qua nói bà không tin là Cộng Hòa sẽ có đủ 218 phiếu cần thiết để thông qua dự luật, nhưng một phụ tá của ban lãnh đạo Cộng Hòa cho hay Cộng Hòa tin tưởng là ‘sẽ lấy đủ phiếu’

Trong trường hợp dự luật 5 tỉ đô la này được Hạ Viện thông qua, các nhà lập pháp Dân Chủ của Thượng Viện sẽ bị áp lực rất lớn, vì họ cứ nhất quyết là ‘sẽ không bao giờ chấp thuận con số vượt quá 1.6 tỉ đô la’ cho các vấn đề an ninh biên giới cả.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments