Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cộng hòa của Ủy ban Tư pháp Hạ viện kêu gọi Adam Schiff làm chứng

Washington (CNN) – Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm Chủ nhật kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff làm chứng trước hội đồng xét xử trong phiên điều trần luận tội.

Dân biểu Georgia Doug Collins, đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp, là đồng minh mới nhất của Tổng thống Donald Trump để kêu gọi Schiff, người đang dẫn đầu cuộc điều tra luận tội của Đảng Dân chủ Hạ viện cung cấp lời khai.

Ủy ban Tình báo Hạ viện dự kiến ​​sẽ cho phép các nhà lập pháp xem xét báo cáo luận tội vào thứ Hai trước khi bỏ phiếu theo lịch trình để phê duyệt vào thứ ba. Báo cáo đó sẽ nêu chi tiết các cáo buộc rằng Trump gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị của mình để giúp nỗ lực tái tranh cử năm 2020 của ông, và yêu cầu đóng băng khoản viện trợ quân sự gần 400 triệu USD cho Ukraine

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sau đó sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên vào thứ Tư để xem xét các bài viết luận tội, với một hội đồng chuyên gia

“Đầu tiên và quan trọng nhất, người đầu tiên cần làm chứng là Adam Schiff. Adam Schiff là tác giả của báo cáo này”, Collins nói với Chris Wallace của Fox trên “Fox News Chủ nhật”. Ông ấy nói nếu Schiff ” không làm chứng, thì tôi thực sự đặt câu hỏi về tính chân thực của ông ấy và những gì ông ấy đưa vào báo cáo của mình.”

Schiff nói với Jake Tapper của CNN  tuần trước rằng ông sẽ không làm chứng trong một phiên tòa luận tội Thượng viện nếu Hạ viện chuyển các bài luận tội chống Trump sang. Ông nói rằng những yêu cầu  từ đảng Cộng hòa để ông làm như vậy báo hiệu rằng “họ không nghiêm túc với những gì họ đang làm”.

Schiff nói với Tapper. “Tôi sẽ đưa ra điều gì về lời khai mà tôi đã nghe  từTiến sĩ Hill trong phiên điều trần mở ? 

Đảng Dân chủ đặt ra hạn chót ngày 6 tháng 12 cho Tòa Bạch Ốc để trả lời có tham gia vào quá trình luận tội hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments