Sunday, December 3, 2023
spot_img

Công dân Nga nhận tội âm mưu đánh cắp bí mật công ty Tesla để tống tiền

Tuần này, một công dân Nga đã thừa nhận tại tòa án liên bang rằng anh ta đã cố gắng tuyển dụng một nhân viên Tesla để cài đặt một phần mềm độc hại vào mạng máy tính của công ty với mục đích tống tiền gã khổng lồ ô tô điện.

Egor Igorevich Kriuchkov, 27 tuổi, liên tục cố gắng thuyết phục một nhân viên tại nhà máy pin điện của Tesla ở Nevada tham gia vào kế hoạch hack, đề nghị trả cho nhân viên này 1 triệu đô la Bitcoin để truyền phần mềm độc hại, chính quyền liên bang cho biết. Sau khi phần mềm được cài đặt, Kriuchkov và đồng phạm sẽ sử dụng nó để đánh cắp dữ liệu từ hệ thống mạng của Tesla và sau đó tống tiền công ty bằng cách đe dọa tiết lộ dữ liệu, theo các công tố viên.

Nhưng cuối cùng, nhân viên không được tiết lộ danh tính đã báo cáo âm mưu cho các viên chức công ty, những người sau đó đã liên hệ với FBI. Cơ quan này đã ngăn chặn âm mưu này và bắt giữ Kriuchkov vào mùa hè năm ngoái.

“Phản ứng nhanh chóng của công ty và FBI đã ngăn chặn một cuộc xâm nhập lớn vào dữ liệu của công ty và ngăn chặn âm mưu tống tiền khi mới bắt đầu”, Quyền Tổng biện lý Nicholas McQuaid cho biết trong một tuyên bố. “Trường hợp này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các công ty tiến tới việc thực thi pháp luật và kết quả tích cực khi họ làm như vậy.”

Kriuchkov đã nhận tội hôm thứ Năm với một tội danh âm mưu cố ý gây thiệt hại cho một máy tính được bảo vệ và dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 10 tháng 5. Anh ta phải đối mặt với không quá 10 tháng tù theo các điều khoản của thỏa thuận nhận tội, AP đưa tin hôm thứ Sáu.

Những nỗ lực của anh ta để tấn công mạng Tesla xảy ra từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8 năm ngoái sau khi anh ta đi từ Nga đến California. Sau đó, anh ta đã đến thăm Nevada nhiều lần trong thời gian đó và gặp gỡ nhân viên này ít nhất một lần, theo các công tố viên.

Kriuchkov bị bắt vào cuối tháng 8 khi đang đến một phi trường để trốn khỏi Hoa Kỳ

“Vụ việc này nêu bật cam kết của văn phòng chúng tôi trong việc bảo vệ bí mật thương mại và thông tin bí mật khác của các doanh nghiệp Hoa Kỳ – điều này càng trở nên quan trọng hơn mỗi ngày khi Nevada phát triển thành một trung tâm đổi mới công nghệ”, Quyền Công tố Hoa Kỳ Christopher Chiou của Nevada cho biết trong một tuyên bố. “Cùng với các đối tác thực thi pháp luật, chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên ngăn chặn tội phạm mạng gây hại cho các công ty và người tiêu dùng Mỹ”.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img