Ủy ban ngày 6 tháng 1 đã công bố video về chuyến tham quan của một dân biểu ủng hộ Trump đến khu phức hợp Điện Capitol một ngày trước vụ bạo loạn 6/1 

Đoạn băng mô tả nhóm do Dân biểu Barry Loudermilk (R-Ga.) Dẫn đầu chụp ảnh và quay video về cầu thang, chốt an ninh và đường hầm, tất cả các khu vực “thường không được khách tham quan quan tâm”, theo ủy ban

Một trong những người tham gia chuyến tham quan đã có mặt ở bên ngoài Điện Capitol vào ngày bạo loạn (tức ngày 6/1) và đưa ra những lời đe dọa dữ dội chống lại các nhà lập pháp Dân chủ, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.), Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (DN .Y.), Dân biểu Jerry Nadler (DN.Y.) và Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (DN.Y.)

“Không còn lối thoát nào cho Pelosi, Schumer, Nadler.”người đàn ôngkhông rõ danh tính nói trong đoạn băng. “Chúng tôi đến rất gần … Ngay cả AOC. Chúng tôi đến để tống cô ấy ra ngoài. “

Không rõ liệu người này có bị buộc tội liên quan đến bạo loạn của Điện Capitol hay những lời đe dọa mà người này đưa ra trong đoạn băng hay không.

Loudermilk lần đầu tiên phủ nhận việc đưa bất kỳ chuyến tham quan nào đến khu phức hợp Điện Capitol vào ngày 5 tháng 1. Sau đó, ông thừa nhận đã dẫn đầu chuyến tham quan nhưng phủ nhận mọi hành vi sai trái.

“Không có nơi nào mà tôi đã đi cùng các du khách trong Tòa nhà Văn phòng Hạ viện vào ngày 5 tháng Giêng ” Loudermilk cho biết trong một tuyên bố mới hôm thứ Tư.

Cảnh sát Capitol cũng đã đồng ý, nói trong một tuyên bố rằng các nhà điều tra không thấy gì là bất hợp pháp về chuyến tham quan.

Ủy ban 6/1 tiếp tục kêu gọi Loudermilk hợp tác tự nguyện trả lời các câu hỏi về chuyến tham quan.

“Chúng tôi hiểu rằng ông đã dẫn đầu một nhóm du khách tham qua các phần của khu phức hợp Capitol vào ngày 5 tháng 1 năm 2021. Nhóm đó đã ở lại trong vài giờ, mặc dù khu phức hợp này đã đóng cửa cho công chúng vào ngày hôm đó,” Dân biểu Bennie Thompson (D-Miss.) đã viết trong một bức thư gửi Loudermilk.

 

Ủy ban tiếp tục chuỗi các phiên điều trần công khai được theo dõi chặt chẽ vào thứ Năm khi xem xét nỗ lực bất thành của Trump trong việc thúc ép Pence tham gia vào kế hoạch ngăn chặn sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

TH