Con trai TT Trump gặp cố vấn ngoại quốc khác Nga trước bầu cử

Photo Credit: The Hill

The Hill – Con trai cả của Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr., đã gặp một sứ giả ngoại quốc trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, người này nói rằng các vị hoàng tử của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) và Saudi Arabia rất sẵn lòng giúp ông Trump giành chiến thắng.

Cuộc họp Donald Trump Jr. với George Nader diễn ra tại Trump Tower vào 08/2016, tờ New York Times đưa tin hôm thứ Bảy, được cho là cuộc họp và sự tương tác đầu tiên với một ngoại quốc khác ngoài Nga, có thể đã đề nghị giúp đỡ ông Trump trước cuộc bầu cử.

Trong cuộc họp, có sự hiện diện của một nhà chiến lược chính trị của Israel, ông Joel Zamel, người được cho là lên kế hoạch thao túng truyền thông xã hội để giúp ông Trump trong cuộc bầu cử, tờ Times loan tin.

Hiện vẫn chưa rõ liệu kế hoạch của họ đã thực hiện hay chưa. Luật sư của ông Zamel đã phủ nhận với tờ Times là thân chủ của ông đã hợp tác với chiến dịch Trump.

Tờ Times cho biết một vệ sĩ tư, Erik Prince, cựu sáng lập công ty Blackwater, đã sắp xếp cuộc gặp vào tháng 8. Ông Prince từ chối yêu cầu bình luận của tờ Times.

Một luật sư của ông Trump Jr., Alan Futerfas, cho biết trong một tuyên bố với tờ Times rằng “Donald Trump Jr., có nhớ là đã gặp Erik Prince, George Nader và một người khác có thể là Joel Zamel trước cuộc bầu cử năm 2016. Họ chào mời một chiến lược quảng bá trên nền tảng truyền thông xã hội. Ông Trump Jr. không đồng ý và mọi chuyện kết thúc ở đó.”

Robert Mueller, công tố viên đặc biệt do Bộ Tư Pháp chỉ định để điều tra những nỗ lực của Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016, được cho là đang xem xét các lần gặp gỡ giữa ông Nader và ông Zamel.

Một luật sư của ông Nader nói với tờ Times rằng ông “hợp tác chặt chẽ với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt và sẽ tiếp tục làm như vậy.” Một số quan chức cao cấp của Ả Rập Saudi nói với tờ Times rằng họ chưa bao giờ thuê ông Nader và không cho phép ông ấy nói chuyện thay mặt Hoàng Thái tử của mình.

Cuộc gặp gỡ diễn ra 3 tháng trước ngày bầu cử diễn ra tại Trump Tower ở Thành phố New York, cùng một địa điểm với cuộc họp gây tranh cãi giữa các phụ tá chiến dịch và một luật sư người Nga thân với điện Kremlin vào tháng 6 năm đó.

Đầu tuần này, Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã phát hành cuộc phỏng vấn của ông Trumo Jr. về cuộc họp với luật sư Nga vào tháng 6 năm 2016. Ông Trump Jr. cho biết ông gặp vị luật sư đó vì lời hứa hẹn sẽ cho biết điểm yếu của ứng cử viên Đảng Dân Chủ Hillary Clinton.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus