Con rể TT Trump sẽ tham dự khánh thành Tòa đại sứ Jerusalem

Photo Credit: © Greg Nash

The Hill – Cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc và con rể Tổng thống Trump, Jared Kushner, dự kiến sẽ tham dự khánh thành Tòa đại sứ Mỹ tại Jerusalem vào tháng tới, CNN đưa tin hôm thứ Bảy.

Truyền thông Israel loan tin rằng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ dẫn đầu một phái đoàn gồm 250 thành viên, trong đó có ông Kushner và vợ là Ivanka Trump. Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa – Texas) và Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa – Nam Carolina) cũng được cho là sẽ tham gia vào phái đoàn này.

Ông Trump tuyên bố Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel vào tháng 12 năm ngoái, đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chính sách ngoại giao của nước này. Ông Trump cũng cho biết là chính quyền sẽ di dời Tòa đại sứ Mỹ từ Tel Aviv sang Jerusalem.

Tòa đại sứ dự kiến sẽ khánh thành vào tháng tới tại Jerusalem. Nơi này được xem là nơi làm việc tạm thời của Đại sứ David Friedman và nhân viên cho đến khi một Tòa đại sứ chính thức được xây xong, theo truyền thông Israel. Công trình này có thể phải mất đến 2 năm để hoàn thành.

Photo Credit: © Greg Nash

Một viên chức của Tòa đại sứ Mỹ tại Tel Aviv nói với tờ The Israel vào tuần trước: “Tòa đại sứ tạm thời ở Arnona sẽ bao gồm văn phòng cho Đại sứ và một số ít nhân viên. Đến cuối năm, chúng tôi sẽ hoàn tất việc xây dựng thêm không gian cho Đại sứ và nhân viên.”

Người này cho biết thêm: “Hầu hết các nhân viên của Tòa đại sứ sẽ tiếp tục sống và làm việc tại Tel Aviv trong thời gian này cho đến khi một Tòa đại sứ mới được xây dựng hoàn chỉnh ở Jerusalem. Chúng tôi dự đoán rằng quá trình chọn lọc địa điểm, thiết kế, lập kế hoạch, xin giấy phép và xây dựng có thể mất đến vài năm để hoàn thành.”

Tổng thống Trump nhiều lần nói rằng ông “có thể” tham dự buổi khánh thành Tòa đại sứ Jerusalem, một điều mà ông lặp lại trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Sáu.

Ông Trump tuyên bố: “Tôi có thể đi. Tôi tự hào về điều đó.”

Nam Phố (CaliToday) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus