Cơn bão “thần sầu” Harvey chuẩn bị đổ vào Texas

Fox News – Bão Harvey, được mệnh danh là “sự rủi ro trầm trọng’ đang chuẩn bị đổ vào duyên hải tiểu bang Texas vào tối mai thứ sáu, chậm nhất là sáng sớm thứ bảy. Bão Harvey được xem là cuồng phong cấp 3, có thể đe dọa đến tính mạng, gây ra sự rủi ro trầm trọng đến dân chúng Texas.

Các chuyên viên dự báo thời tiết tin rằng cơn bão có thể bay với tốc độ 125 dặm/giờ, làm nước dâng lên 20 inches ở nhiều nơi và có thể kéo dài hơn mong đợi.

Cơn bão có thể gây ra lụt lội nghiêm trọng, có thể nước sẽ dâng lên đến gần cả thước khắp vùng trung và cao dọc theo bờ duyên hải tiểu bang Texas và kéo dài cho đến thứ tư tới.
Những vùng ở phía Nam Texas, cũng như ở miền Trung Texas và cả Louisiana cũng sẽ bị ngập cả feet nước.

Kể từ năm 2005, kể từ bão Wilma, chưa có cuồng phong cấp 3 nào tấn công vào Hoa Kỳ. Riêng Texas, chưa bị bão lớn nào tấn công từ năm 2008.

Tiểu bang Texas đã liên tục cảnh báo về tình trạng bão này. Anh Nguyễn Xuân Nam của báo Cali Today lẽ ra có việc đến Houston vào tối thứ sáu, thế nhưng cô Minh Tâm cho biết là tình hình bão rất nghiêm trọng nên đành hoãn lại chuyến bay. Minh Tâm cho biết: “Mọi công việc điều phải dừng lại để đối phó với bão.”

Minh Tâm cũng cho biết thống đốc của tiểu bang Texas là Greg Abbot đã chính thức tuyên bố lệnh khẩn cấp cho 30 quận hạt ngay trước khi bão Harvey ập vào.

Theo Fox, thống đốc Texas cũng đã nói chuyện với TT Trump, giám đốc An Ninh Ninh Nội An và cả Fema. Thống đốc cũng cho biết là 700 vệ binh được huy động vào việc đối phó bão Harvey và nhiều trực thăng cũng sẵn sàng hoạt động.

Houston là thành phố có đông người Mỹ gốc Việt nhiều thứ hai trên nước Mỹ, cho nên bão Harvey sẽ ảnh hưởng đến người Việt như thế nào.
Chúng tôi sẽ cập nhật trong bản tin kế tới.

Sông Dinh

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus