Friday, January 27, 2023
spot_img

Cơn bão lớn thứ nhì ập vào Bờ Đông trong vòng một tuần

AP – Cơn bão lớn thứ nhì hôm thứ tư 7/3 đã đánh vào vùng duyên hải Đông bắc Hoa Kỳ trong vòng chưa đến một tuần, trong lúc hàng chục ngàn người vẫn còn bị mất điện do cơn bão thứ nhất gây ra.

Nhiều trường học và văn phòng chính phủ đóng cửa hôm nay, nhiều chuyến bay cũng bị hủy bỏ do thời tiết và đang có lo ngại là giông gió mạnh làm ngã đổ nhiều cây cối và cột điện sẽ khiến tình trạng mất điện thêm trầm trọng.

Mưa nhỏ và tuyết cùng gió mạnh đã bắt đầu xuất hiện vào sáng nay trong nhiều vùng và dự đoán mưa và tuyết tiếp tục rơi mạnh trong suốt ngày hôm nay.

Cơ quan National Weather Service ra thông báo cảnh báo bão mùa đông kéo dài cho đến suốt ngày thứ năm, từ vùng Philadelphia đến toàn bộ vùng New England. Xa lộ 95 về hướng tây có thể có đến 1 foot tuyết rơi xuống, nhưng vài vùng ở New Jersey thì có đến 2 feet tuyết.

Sẽ có thêm hàng trăm chuyến bay nữa bị hủy bỏ khi điều kiện thời tiết thêm xấu hôm nay và nhiều người lái xe được khuyến cáo không nên lái xe vì sẽ có nhiều toán chuyên viên xúc tuyết và ủi đường cho sạch sẽ làm việc tất bật trong ngày.

Những cơn sóng cao đổ ập vào những ngôi nhà gần bờ biển. Photo Credit: AP

Mối lo lớn nhất là mất điện vì cây cối ngã đổ hàng loạt sẽ làm các đường dây bị cắt đứt, đã có hơn 90,000 gia đình và công ty kinh doanh bị mất điện hôm nay, đa số ở các tiểu bang Pensylvania, New Jersey và New York.

Gió mạnh cũng gây thiệt hại, gió giật lên đến 60 dặm/giờ ở Cape Cod, 45 dặm/giờ ở duyên hải của New Jersey. Công ty Amtrak cũng cho hủy một số dịch vụ hỏa xa vì thời tiết xấu.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments