Saturday, June 3, 2023
spot_img

Comey từng báo Jeff Sessions không muốn gặp gỡ riêng TT Trump

(Fox News) – Cựu Giám đốc FBI James Comey từng yêu cầu Tổng Chưởng Lý Jeff Sessions đừng để ông ngồi một mình với Tổng thống Donald Trump, theo tường trình từ New York Times và AP vào tối hôm nay.

New York Times là tờ báo đầu tiên loan bản tin. Việc này xảy ra sau cuộc họp với Tổng thống diễn ra vào tháng hai, tại đây ông Trump yêu cầu ông Comey chấm dứt cuộc điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Bài báo cho hay, ông Comey đã kéo ông Sessions ra để thông báo, trao đổi riêng tư giữa Tổng thống và Giám đốc FBI không thích hợp. Tổng Chưởng lý đáp lại, ông không bảo đảm được việc Tổng thống sẽ không kiếm ông Comey lại.

photo Courtesy: AP

New York Times trích dẫn nguồn tin từ cựu viên chức và các viên chức đương nhiệm, cho biết thêm, ông Comey đã không nêu rõ vấn đề cụ thể gì trong cuộc trò chuyện với ông Sessions.

Nếu quả đúng như tường trình thì việc ông Comey không muốn nói chuyện riêng với Tổng thống cho thấy Giám đốc FBI vào lúc đó rất quan ngại và không tin Tổng thống. Comey cho rằng, ông Trump đang tìm cách làm suy yếu sự độc lập của Cơ quan điều tra liên bang trong cuộc điều tra mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Nga. Trước đây, ông Comey ít nhất hai lần gặp gỡ riêng với cựu Tổng thống Obama.

Bên cạnh đó, cũng vào hôm nay, tờ Washington Post loan tin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coasts cho các cộng sự biết, Tổng thống vào tháng ba đã hỏi liệu ông có thể thuyết phục Comey rút điều tra ông Flynn khỏi cuộc điểu tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không.

Tin tức được loan dồn dập khi chỉ còn khoảng 36 tiếng đồng hồ trước khi ông Comey ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện, và Toà Bạch Ốc cùng đồng minh đang lập chiến lược nhằm hạ uy tín của cựu Giám đốc FBI. Toà Bạch Ốc và một tổ chức ủng hộ ông Trump dự kiến trong mấy ngày tới sẽ tập trung “đánh” vào tuyên bố không chính xác về email bà Hillary Clinton được ông Comey đưa ra tại phiên điều trần trước Quốc hội trước khi bị sa thải.

Trong hai ngày tới, Great America Alliance – tổ chức ủng hộ Trump – sẽ tung ra mẩu quảng cáo nhằm hạ uy tín của ông Comey, cho ông ta là người “khoa trương” không lo tập trung vào nhiệm vụ chống khủng bố. Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà (RNC) cũng ráo riết chuẩn bị đối phó với Comey. Câu hỏi họ sẽ xoáy vào, đó là,

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT