Comey bàn bạc kỹ với công tố viên đặc biệt trước khi ra điều trần

In this Wednesday, May 3, 2017 photo, then-FBI Director James Comey testifies on Capitol Hill in Washington, before a Senate Judiciary Committee hearing. A nonprofit issues group is labeling James Comey a political "showboat" in an advertisement set to air on television Thursday, the day the former FBI director testifies on Capitol Hill. (AP Photo/Carolyn Kaster)

(Fox News) – Theo một nguồn tin thân cận với ông James Comey tiết lộ cho Fox News, phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI trước Thượng viện “được phối hợp chặt chẽ” với ông Robert Mueller, công tố viên đặc biệt được Bộ Tư pháp bổ nhiệm giám sát cuộc điều tra Nga.

Phần chuẩn bị bằng văn bản sẽ được ông Comey trình bày trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện được công bố vào chiều hôm nay. Fox News được biết, văn bản này và phần khai trong phiên điều trần vào hôm thứ 5 đã được bàn kỹ với ông Mueller. Ông Comey trong thời gian gần đây đã liên lạc với ông Mueller, chủ yếu bàn bạc về phiên điều trần trước Thượng viện.

ông James Comey . Photo Credit: AP

Nguồn tin cho Fox News biết, cựu Giám đốc FBI sẽ không đưa ra bất cứ kết luận pháp lý nào về việc Tổng thống “cản trở công lý” hay không như đề cập ở phần mở đầu trong văn bản. Ông Comey sẽ chỉ cung cấp những sự kiện, thông tin chung quanh các cuộc nói chuyện với Tổng thống.

Trước đây ông Comey đã đưa ra lời nhận xét pháp lý về việc liệu có nên cáo buộc bà Hillary Clinton hay không. Tại buổi họp báo hồi tháng 7 năm 2016 về vụ bê bối email, ông Comey cho rằng, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ “vô cùng bất cẩn” nhưng việc này chưa đến mức phải cáo buộc hình sự.

Các chuyên viên pháp lý cho đài Fox News biết, việc công tố viên đặc biệt liên lạc với một người đang là đối tượng của cuộc điều tra là điều hoàn toàn bình thường. “Chưa từng nghe thấy công tố viên cho phép nhân chứng quan trọng ra điều trần trước quốc hội mà không có sự phối hợp chặt chẽ,” chuyên viên pháp lý cao cấp của đài Fox News – ông Andrew Napolitano cho hay.

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus