Sunday, November 27, 2022
spot_img

Colorado: Một QAnoner đã đăng mật khẩu bầu cử của một quận lên mạng

Thư ký bang Colorado hôm thứ Năm cáo buộc một viên chức Quận của Đảng Cộng hòa đã cho phép một người không có thẩm quyền truy cập vào các máy bỏ phiếu của Quận – dẫn đến việc rò rỉ thông tin nhạy cảm 

Sau sự việc bị cáo buộc đó, video và hình ảnh về các máy bỏ phiếu của quận – và mật khẩu dành riêng cho quận – đã được đăng trực tuyến bởi một nhà quảng bá QAnon khét tiếng, Thư ký bang Jenna Griswold (D) cho biết tại một cuộc họp báo .

Văn phòng luật sư quận đang điều tra. Quận sẽ phải thay thế các máy bỏ phiếu.

Và Thư ký quận thuộc  Đảng Cộng hòa, Tina Peters, được cho là giúp đỡ

Phát biểu tại “Hội nghị chuyên đề mạng” của Giám đốc điều hành MyPillow, Mike Lindell ở South Dakota vào thứ Năm – sự kiện được hứa hẹn nhưng sau đó không đưa ra được bằng chứng về việc hack cuộc bầu cử của Trung Quốc – Peters không hề hối lỗi và tiếp tục tấn công Griswold.

“Cô ấy đã đến văn phòng của tôi vài lần trong hai năm qua kể từ khi tôi là viên chức được bầu chọn bởi vì tôi là người theo Đảng Cộng hòa, tôi là người bảo thủ còn cô ấy thì không, và cô ấy đã ngụy tạo lập trường của mình để tấn công những người không đồng ý với cô ấy. , ”Peters nói , đề cập đến Griswold.

“Khi tôi ở trên máy bay để đến gặp những người bạn tử tế, và để nói chuyện với bạn ngoài kia, hãy đoán xem họ đã làm gì? Họ cung cấp một lệnh khám xét và đột kích văn phòng của tôi, ”cô nói thêm. “Tôi không biết họ đã làm gì, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tôi không tin tưởng họ.”

Luật sư quận Mesa, Dan Rubinstein, xác nhận  rằng ông đã chỉ định người điều tra cáo buộc vi phạm an ninh, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

“Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi không tham gia vào cuộc điều tra này với bất kỳ cá nhân hoặc hành động tội phạm nào và sẽ bảo lưu phán quyết về điều đó cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất”, Rubinstein cho biết trong một email. “Tôi cũng không thể suy đoán về thời gian điều tra sẽ kéo dài bao lâu vì chúng tôi còn quá sớm trong cuộc điều tra để hiểu rõ về phạm vi của nó.”

Tại cuộc họp báo của Griswold hôm thứ Năm, Matt Crane, một cựu thư ký quận của Đảng Cộng hòa hiện đang là Chủ tịch điều hành của Hiệp hội Thư ký Quận Colorado, bày tỏ sự phẫn nộ trước tình hình này.

Ông nói: “Đó là một hành động cá nhân, cố ý và ích kỷ gây nguy hiểm cho việc tiến hành và tính liêm chính của các cuộc bầu cử ở Hạt Mesa, và ảnh hưởng đến niềm tin của cử tri khắp tiểu bang và đất nước.”

Làm thế nào ‘CodeMonkeyZ’ có tài liệu bầu cử nhạy cảm

Rắc rối đối với Peters bắt đầu vào tuần trước, khi một nhân vật chủ chốt trong phong trào QAnon, Ron Watkins, tuyên bố đã nghe từ một “người tố giác” về các máy bỏ phiếu Dominion.

Watkins là cựu quản trị viên của bảng tin 8chan và là một nhân vật quan trọng trong thế giới thuyết âm mưu QAnon, được một số người cho rằng chính ông là tác giả của ít nhất một số bài đăng “Q”.

Trên kênh Telegram của “CodeMonkeyZ”, Watkins tuyên bố rằng “người tố giác”đến từ một tiểu bang khác ngoài Arizona sử dụng máy Dominion. Watkins sau đó đã đăng một tài liệu hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu quản trị của hệ thống Dominion.

Hơn nữa, Watkins viết, “Người tố cáo đã tiếp cận với đoạn phim được quay về Hệ thống Quản lý Bầu cử Dominion bên trong một trung tâm bầu cử ở một trong những bang sử dụng phần mềm và phần cứng của Dominion (không phải Arizona).” 

Vào thứ Hai tuần này, Griswold đã thông báo trong một thông cáo báo chí rằng “Một số mục đã được đưa lên trực tuyến cấu thành vi phạm giao thức bảo mật cho các thành phần hệ thống bỏ phiếu của Hạt Mesa” 

Cùng ngày hôm đó, The Bulwark cho biết rằng: video Watkins đăng có chứa một mật khẩu duy nhất, một mật khẩu cho phép văn phòng Thư ký bang xác định được hạt nơi xảy ra vụ rò rỉ: “Hóa ra là tin tặc bầu cử không phải là Antifa hay Hugo Chavez mà là một con người thực sự trong văn phòng của Thư ký Hạt Mesa và Người ghi là Tina Peters, ”hãng tin này đưa tin.

Griswold nói rằng vi phạm không phải là một mối đe dọa sắp xảy ra đối với cuộc bầu cử của Colorado, nhưng cô ấy muốn kiểm tra thiết bị của quận. Peters đã không trả lời yêu cầu đó. Nhóm của Griswold đã xuất hiện vào thứ Ba và bắt đầu kiểm tra.

Và vào thứ Năm, cô ấy đã trình bày những gì họ đã tìm thấy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments