Collins: Thượng viện không nên bỏ phiếu thay thế cố Thẩm phán Ginsburg trước bầu cử

Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine), một người chủ chốt tại Thượng viện, cho biết hôm thứ Bảy rằng thượng viện không nên bỏ phiếu để xác nhận người kế nhiệm cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg trước cuộc bầu cử và người được đề cử nên được chọn bởi bất kỳ ai chiến thắng vào ngày 3 tháng 11.

Collins cho biết trong một tuyên bố: “Với sự gần kề của cuộc bầu cử tổng thống … Tôi nghĩ Thượng viện không nên bỏ phiếu về người được đề cử trước cuộc bầu cử”. “Hãy Công bằng với người dân Hoa Kỳ, những người sẽ bầu lại Tổng thống”

Tuy nhiên, Collins cho biết bà sẽ không phản đối việc Ủy ban Tư pháp Thượng viện bắt đầu quá trình xem xét thông tin người mà Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ đề cử trong vài ngày tới.

Tổng thống cho biết ông sẽ đưa ra lựa chọn của mình “ngay lập tức”, mà Collins nói là trong “thẩm quyền hiến pháp của Trump.”

Nhưng bà nói, “Để người dân Mỹ có niềm tin vào các viên chức được bầu của họ, chúng ta phải hành động công bằng và nhất quán – bất kể đảng chính trị nào đang nắm quyền.”

Collins là đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện thứ hai nói rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Không nên tổ chức một cuộc bỏ phiếu xác nhận của Tòa án Tối cao trước Ngày bầu cử và bà là thượng nghị sĩ Cộng Hòa đầu tiên nói như vậy kể từ khi cái chết của Ginsburg được công bố vào tối thứ Sáu.

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) nói với The Hill vào cuối tháng 7 rằng nó sẽ tạo ra một “tiêu chuẩn kép” để lấp đầy một vị trí trống của Tòa án Tối cao trước năm 2021 và bà “sẽ không ủng hộ” làm như vậy.

Murkowski nhắc lại quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Alaska Public Media ngay trước khi có tin tức về cái chết của Ginsburg.

“Tôi sẽ không bỏ phiếu để xác nhận một ứng cử viên của Tòa án Tối cao. Chúng ta còn 50 ngày nữa là đến một cuộc bầu cử”, bà  nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus