Cohen sẽ điều trần kín trước Ủy ban tình báo Hạ viện ngày 8/2

Photo Credit: AP

Ông Cohen đã đồng ý ra điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Hạ viện vào tháng 2, theo Chủ tịch uỷ ban Adam Schiff (D-Calif.) cho biết

Schiff tuyên bố tối thứ Hai, Cohen sẽ xuất hiện để điều trần kín trước ủy ban vào ngày 8/2.

Trước đó, Michael Cohen, cựu luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, đã tuyên bố thông qua phát ngôn nhân rằng ông sẽ không ra điều trần trước Quốc hội vào ngày 7 tháng 2 vì “mối đe dọa” từ tổng thống.

Ông Michael Cohen, 52 tuổi, bị kết án 3 năm tù về các tội như trốn thuế, nói dối với Quốc Hội và vi phạm luật về tài chính khi vận động tranh cử. 

Lanny Davis, Luật sư của Cohen cho biết: “Do các mối đe dọa liên tục chống lại gia đình của ông ta từ Tổng thống Trump và ông Giuliani … Sự xuất hiện của ông Cohen sẽ bị hoãn lại sau đó”. “Đây là thời điểm ông Cohen phải đặt gia đình và sự an toàn của họ lên hàng đầu”.

Mới đây nhất, Cohen đã phải nhận trát đòi  điều trần trước Uỷ Ban tình Báo Thượng Viện. 

Cohen đã xuất hiện một lần trong phiên điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Thượng viện năm 2017. Vào tháng 12, ông đã nhận tội vì đã nói dối với Quốc hội về thời gian các cuộc thảo luận về dự án Trump Tower ở Moscow kéo dài trong chiến dịch năm 2016.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus