Saturday, January 28, 2023
spot_img

Cohen nói Weisselberg không phải là ‘chìa khóa’ cho vụ Trump Organization

Michael Cohen đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật rằng Allen Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization, người đã bị truy tố vào đầu năm nay về các cáo buộc liên quan đến thuế, không phải là “chìa khóa” cho các cuộc điều tra về cựu Tổng thống Trump ở New York.

“Chúng ta có nên mong đợi để xem các cáo trạng thực tế trước năm mới không?” người dẫn chương trình Chuck Todd đã hỏi Cohen trong chương trình “Meet the Press” của NBC.

“Tôi thực sự cố gắng không nói về nó vì cuộc điều tra đang diễn ra, tôi cũng không muốn về Trump hoặc người củaTrump Organization, về những gì đang thực sự xảy ra,” Cohen, người từng là luật sư riêng của Trump, trả lời, đề cập đến Manhattan công tố viên quận và tổng trưởng lý bang New York đang phối hợp điều tra

Cohen nói rằng, “Allen Weisselberg không phải là chìa khóa duy nhất để điều tra Trump Organization ”

“Họ đang theo đuổi Don Jr, Eric, Ivanka, một loạt các cá nhân, gia đình của Trump,” ông nói thêm, đề cập đến các con của cựu tổng thống.

Weisselberg vào tháng Bảy đã không nhận tội với 15 cáo buộc chống lại ông. Ông  ta bị truy tố với các tội danh bao gồm âm mưu gian lận thuế, đánh cắp và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. 

Các công tố viên cáo buộc rằng Trump Organization đã trả tiền thuê căn hộ ở Manhattan của ông, chi phí sinh hoạt, học phí trường tư của người thân và tiền thuê một chiếc Mercedes.

Cả Weisselberg và Trump Organization đều phủ nhận hành vi sai trái.

Cohen người vừa được trả tự do, nói với các phóng viên bên ngoài tòa án liên bang New York rằng, anh đã nhận được ba năm thả tự do có giám sát và có kế hoạch hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để buộc những người khác “phải chịu trách nhiệm về những hành động bẩn thỉu của họ”.

Cohen đã nhận tội với 9 tội danh liên bang bao gồm gian lận thuế, nói dối Quốc hội và trả tiền cho hai phụ nữ đe dọa sẽ công khai các vụ việc trong quá khứ bị cáo buộc với Trump ngay trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments