Cohen: những gì tôi làm là theo “hướng chỉ đạo và có lợi “cho Trump

Photo Credit: AFP

Cựu luật sư của Trump , ông Michael Cohen hôm thứ Năm nói rằng ông đã hành động theo “hướng chỉ đạo và có lợi ” cho Tổng thống Trump sau một báo cáo của Wall Street Journal về cách ông thuê một công ty để đưa ra hai cuộc thăm dò trực tuyến có lợi cho Trump.

Cohen đã tweet rằng: “Theo một bài viết của @WSJ về gian lận cuộc thăm dò ý kiến, những gì tôi đã làm là theo hướng chỉ đạo và vì lợi ích duy nhất của @realDonaldTrump @POTUS. Tôi thực sự hối tiếc về lòng trung thành mù quáng của mình với một người đàn ông không xứng đáng với điều đó”

Cohen bị cáo buộc khi thuê một công ty công nghệ do John Gauger làm giám đốc để thực hiện hai cuộc thăm dò trực tuyến để thể hiện sự ủng hộ đối với Trump. Trong đó một kế hoạch  mà Gauger nói là không thành công.

Gauger cũng nói rằng, Cohen đã trả tiền bằng một cái túi của Walmart có chưá từ 12.000 đến 13.000 đô la tiền mặt, ít hơn số tiền cần thanh toán. Cohen đã bác bỏ những cáo buộc đó và cho rằng  ông đã trả tiền cho các dịch vụ của Gauger bằng check.

Michael Cohen, 52 tuổi, thừa nhận trốn thuế, nói dối ngân hàng và liên quan đến các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp. Cohen cũng nhận tội khai man với quốc hội khi hồi năm 2017 nói rằng tất cả nỗ lực xây tháp Trump ở Moskva đã chấm dứt vào tháng 1/2016. Thực tế, hoạt động này tiếp diễn tới tháng 6/2016, sau khi Trump trở thành ứng viên đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống.

Cohen bị kết án ba năm tù và phải trả hai triệu USD tiền phạt và bồi thường. Ông nói rằng sự tận tâm đối với Trump đã khiến ông chọn “con đường bóng tối thay vì ánh sáng”, theo AFP.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus