Cohen nhận trát điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Thượng viện

Photo Credit: AFP

Theo một nguồn tin thân cận với Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, , đã nhận trát điều trần vào hôm thứ Năm để làm chứng trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào giữa tháng Hai.

Hiện chưa rõ Cohen sẽ trả lời như thế nào. Tuy nhiên, hôm qua Cohen phải huỷ điều trần trước uỷ ban giám sát hạ Viện vì mối đe dọa từ tổng thống.

Cuộc điều trần của Cohen trước Uỷ ban tình báo thượng viện sẽ là cuộc điều trần kín

Một phát ngôn nhân của ủy ban tình báo thượng viện từ chối đưa ra bình luận.

Trát đòi điều trần của quốc hội mà Cohen có thể phải đối mặt trước khi vào tù ngày 6 tháng 3 vì án tù ba năm về các tội như trốn thuế, nói dối với Quốc Hội và vi phạm luật về tài chính khi vận động tranh cử. 

Dân biểu Elijah Cummings của Maryland và dân biểu Adam Schiff của California đều cho biết trong tuần này rằng họ hy vọng Cohen sẽ làm chứng trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ .

Cohen đã được lên kế hoạch xuất hiện trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện  vào ngày 7 tháng 2 một cách tự nguyện, nhưng ông tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông sẽ hoãn sự xuất hiện đó, với lý do đe dọa gia đình ông từ TT Trump và luật sư  Rudy Giuliani.

Cohen đã xuất hiện một lần trong phiên điều trần kín trước Ủy ban Tình báo Thượng viện năm 2017. Vào tháng 12, ông đã nhận tội vì đã nói dối với Quốc hội về thời gian các cuộc thảo luận về dự án Trump Tower ở Moscow kéo dài trong chiến dịch năm 2016.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus