Cohen hoãn điều trần công khai trước Quốc Hội vì đe doạ từ Trump

Photo Credit: AP

Michael Cohen, cựu luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, đã tuyên bố thông qua phát ngôn nhân hôm thứ Tư rằng ông sẽ không ra điều trần trước Quốc hội vào ngày 7 tháng 2 vì “mối đe dọa” từ tổng thống.

Ông Michael Cohen, 52 tuổi, bị kết án 3 năm tù về các tội như trốn thuế, nói dối với Quốc Hội và vi phạm luật về tài chính khi vận động tranh cử. Ông đã được lên kế hoạch để làm chứng trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ .

Lanny Davis, Luật sư của Cohen cho biết: “Do các mối đe dọa liên tục chống lại gia đình của ông ta từ Tổng thống Trump và ông Giuliani … Sự xuất hiện của ông Cohen sẽ bị hoãn lại sau đó”. “Đây là thời điểm ông Cohen phải đặt gia đình và sự an toàn của họ lên hàng đầu”.

Cohen, từ chối trả lời qua điện thoại với các phóng viên. Vào ngày 6 tháng 3, Cohen sẽ vào tù liên bang khi bị kết án trước đó

Trước đó, TT Trump gọi Michael Cohen là kẻ nói dối để giảm thời gian ngồi tù, sau khi BuzzFeed News báo cáo rằng các nhà điều tra liên bang có bằng chứng ông đã chỉ đạo Cohen nói dối với Quốc hội về kế hoạch xây dựng tháp Trump ở Moscow.

Cohen thừa nhận đã thu xếp các khoản thanh toán cho Daniels 130.000 USD và đã giúp dàn xếp việc chi trả 150.000 USD cho McDougal để cả 2 im lặng. Theo luật pháp liên bang của Mỹ, việc đóng góp bất cứ thứ gì có giá trị cho chiến dịch tranh cử của một ứng viên phải được công bố, và mỗi khoản đóng góp cá nhân không được vượt quá 2.700 USD. Cohen  nói rằng ông đã thực hiện theo sự chỉ đạo của Trump.

Tổng thống Trump trong chuyến  thăm biên giới phía Nam Hoa Kỳ, đã nói về lời khai của Cohen: “Tôi không lo lắng gì cả.”

Cohen thừa nhận rằng ông đã nói dối với Quốc hội trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 của Robert Mueller. Ông đã hợp tác với các nhóm của Mueller trong 7 lần, để đưa ra các chi tiết “cốt lõi” cho cuộc điều tra Nga.

Vì lòng trung thành mù quáng mà tôi đã đi vào con đường tăm tối. Tôi từng cảm thấy đó là trách nhiệm của mình khi bao che cho những việc làm bẩn thỉu của ông ấy”, cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump – Michael Cohen ngậm ngùi chia sẻ sau khi bị tuyên án 3 năm tù giam

Đầu tháng này, Dân biểu Elijah Cummings, D-Md., đã tuyên bố Cohen dự định xuất hiện tự nguyện trước uỷ ban hạ viện .

“Ông Cohen muốn cảm ơn Dân biểu Cummings vì đã cho phép ông xuất hiện trước Giám sát và Cải cách Hạ viện và mong muốn được làm chứng vào thời điểm thích hợp”,luật sư Davis nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus