Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Cohen: Bộ tư pháp hành động như ‘mafia’ dưới cánh tay tham nhũng của chính quyền Trump’

Với việc Bộ Tư pháp dưới chính quyền Donald Trump tống trát đòi Apple và một công ty dịch vụ internet để thu giữ nội dung trao đổi của ít nhất hai nhà lập pháp Dân chủ tại Quốc hội vào năm 2017 và 2018 – cho thấy cơ quan này đã bị lạm dụng để phục vụ lợi ích đảng phái, Michael Cohen nói với Insider vào thứ Sáu.

Chính phủ ông Donald Trump thực hiện bước đi phi thường khi điều tra rò rỉ thông tin bí mật, thậm chí đi khá xa khi tống trát đòi Apple giao nộp dữ liệu điện thoại của thân nhân và cố vấn của hai nhà lập pháp Dân chủ, trong đó có một trẻ vị thành niên. 

Bình luận từ luật sư cá nhân của cựu tổng thống được đưa ra sau khi có báo cáo rằng các công tố viên liên bang đã buộc Apple phải giao dữ liệu điện thoại của thân nhân và cố vấn của hai nhà lập pháp Dân chủ.

Cohen nói: “Giống như mafia, Bộ Tư pháp không hơn gì một cánh tay tham nhũng của chính quyền Trump, do Donald J. Trump điều hành với tư cách là người đứng đầu”.

Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp, Michael Horowitz, hôm thứ Sáu thông báo rằng văn phòng của ông sẽ điều tra vụ việc 

Tại Thượng viện, đảng Dân chủ cũng đang yêu cầu cựu Bộ trưởng Tư pháp Trump Bill Barr và Jeff Sessions ra điều trần về vai trò của họ trong vấn đề này.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT