Cohen: Bộ tư pháp hành động như ‘mafia’ dưới cánh tay tham nhũng của chính quyền Trump’

Với việc Bộ Tư pháp dưới chính quyền Donald Trump tống trát đòi Apple và một công ty dịch vụ internet để thu giữ nội dung trao đổi của ít nhất hai nhà lập pháp Dân chủ tại Quốc hội vào năm 2017 và 2018 – cho thấy cơ quan này đã bị lạm dụng để phục vụ lợi ích đảng phái, Michael Cohen nói với Insider vào thứ Sáu.

Chính phủ ông Donald Trump thực hiện bước đi phi thường khi điều tra rò rỉ thông tin bí mật, thậm chí đi khá xa khi tống trát đòi Apple giao nộp dữ liệu điện thoại của thân nhân và cố vấn của hai nhà lập pháp Dân chủ, trong đó có một trẻ vị thành niên. 

Bình luận từ luật sư cá nhân của cựu tổng thống được đưa ra sau khi có báo cáo rằng các công tố viên liên bang đã buộc Apple phải giao dữ liệu điện thoại của thân nhân và cố vấn của hai nhà lập pháp Dân chủ.

Cohen nói: “Giống như mafia, Bộ Tư pháp không hơn gì một cánh tay tham nhũng của chính quyền Trump, do Donald J. Trump điều hành với tư cách là người đứng đầu”.

Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp, Michael Horowitz, hôm thứ Sáu thông báo rằng văn phòng của ông sẽ điều tra vụ việc 

Tại Thượng viện, đảng Dân chủ cũng đang yêu cầu cựu Bộ trưởng Tư pháp Trump Bill Barr và Jeff Sessions ra điều trần về vai trò của họ trong vấn đề này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus