Cố vấn ông Trump cố tình báo sai giờ chuẩn bị tranh luận tổng thống cho Giuliani 

(The Hill) – Các cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump vào năm ngoái cố tình báo sai giờ  chuẩn bị tranh luận bầu cử cho cựu luật sư tư Rudy  Giuliani, để ông ta khỏi đến tham dự, theo cuốn sách mới. 

Câu chuyện này được kể lại chi tiết trong cuốn ““Tôi một mình có thể sửa được: Năm cuối cùng đầy thảm hoạ của Donald Trump – “I Alone Can Fix It: Donald J. Trump’s Catastrophic Final Year” của hai ký giả Washington Post Carol Leonnig và Philip Rucker.

Theo trích đoạn cuốn sách, các cố vấn báo cho Giuliani hay, phiên chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên sẽ diễn ra vào 2h chiều, nhưng trên thực tế bắt đầu từ  giờ trưa. 

Trong phiên chuẩn bị này, cựu cố vấn cao cấp Kellyanne Conway đóng vai là người điều hợp chương trình của Fox News Chris Wallace, và cựu  Thống đốc New Jersey Chris Christie (Cộng hoà) đóng vai ứng cử viên Dân chủ Joe Biden. 

Theo cuốn sách, Giuliani  khuyên Trump trong cuộc tranh luận nên liên tục tấn công con trai ông Biden là Hunter Biden. Các cố vấn khác, kể cả Christie, lại cho rằng, ông ta chỉ đụng lướt qua chủ đề và không nên đặt thành  trọng tâm. 

“Hầu hết các cố vấn khác đều thấy lời khuyên của Giuliani  ‘quá vô ích,’ như một người nói về những hướng dẫn của ông ta cho tổng thống,” sách ghi. 

Giuliani cũng đến tham dự vào cuối phiên chuẩn bị, nửa tiếng đồng hồ còn lại. 

Tuy nhiên, bất kể thế nào, Trump vẫn nghe theo lời cố vấn của Giuliani, và tại buổi tranh luận ở Cleveland, cựu Tổng thống liên tục nhắm vào Hunter Biden. 

Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên diễn ra vô cùng hỗn loạn,  cả hai ứng cử viên đều buông lời nhục mạ nhau. Trump liên tục ngắt lời Wallace và Biden, và công kích cựu phó Tổng thống nhiều mặt trận, kể cả những giao dịch làm ăn của Hunter Biden. Ông ta thậm chí còn bảo rằng, Joe Biden không sáng dạ cho lắm. 

Còn Joe Biden gọi Trump là “thằng hề,” hay “kẻ dối trá,” và có lúc bảo cựu Tổng thống nên “câm miệng lại!”

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus