Cố vấn lập pháp Marc Short của TT Trump rời bỏ chức vụ vào cuối tháng

Cố vấn lập pháp Marc Short. Photo credit: WP

Washington Post – Ông Marc Short, cố vấn lập pháp của TT Trump, đang có kế hoạch sẽ từ nhiệm vào cuối tháng 7. Ông là một trong các viên cố vấn cao cấp lâu năm và hay xuất hiện cạnh TT Trump nhiều nhất.

Sau khi từ nhiệm, ông Short sẽ gia nhập công ty Guidepost Strategies và giảng dạy tại đại học Virginia về môn doanh thương, nơi trước đây ông từng tốt nghiệp đại học. Ngoài ra ông cũng sẽ là một giảng viên thỉnh giảng quan trọng của trung tâm Miller Center của đại học này.

Trang mạng Politico đầu tiên loan báo tin ông Short sẽ từ chức, sau đó một viên chức ẩn danh của Tòa Bạch Ốc xác nhận là đúng, nhưng ông Short không trả lời yêu cầu bình luận việc ra đi của ông khi báo chí gọi vào hỏi.

Vào sáng thứ năm 12/7 trung tâm Miller Center cũng loan báo vai trò của ông Short tại nơi này, cho hay ông sẽ tham gia các buổi hội thảo và các hoạt động khác cùng với ban giảng huấn và các sinh viên của trung tâm này.

Cố vấn lập pháp Marc Short. Photo credit: WP

Với vai trò cố vấn lập pháp cho TT Trump, ông Short là trung tâm của những tranh cãi giữa Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ về những vấn đề như bảo hiểm y tế và cắt giảm thuế, cũng như ông giúp chinh phủ bảo đảm là Quốc Hội sẽ chuẩn thuận cho những khi các thẩm phán liên bang và các Bộ Trưởng được TT Trump bổ nhiệm.

Ngoài ra ông Short còn đại diện cho Tòa Bạch Ốc trong những lần xuất hiện trên TV, với vai trò bảo vệ cho TT Trump về các chủ trương hay chính sách của ông.

Ông Short về làm việc ở Tòa Bạch Ốc sau khi đã là phụ tá hàng đầu của PTT Mike Pence trong chiến dịch vận động tranh cử vào năm 2016.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus