Cố vấn Kellyanne Conway lập lại yêu cầu Adam Schiff phải từ chức

Fox News – Cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway đã gia tăng áp lực đòi dân biểu Dân chủ Adam Schif, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện phải từ chức, sau khi có công bố báo cáo Mueller hôm nay.

Lý do khiến bà Conway lập lại yêu cầu này vì theo bà báo cáo của ông Robert Mueller không tìm thấy có dấu hiệu là ban vận động tranh cử của TT Trump đã thông đồng với Nga.

Dân biểu Schiff gần đây có tuyên bố ‘có nhiều bằng chứng là đã có thông đồng’, vì thế bà Conway cho là chẳng những ông Schiff phải từ chức, ông ta ‘còn phải cung cấp bằng chứng vì sao đã nói như thế’

Bà Conway nói: “Nếu sau 22 tháng và 35 triệu đô la bỏ ra mà ủy ban điều tra của ông Mueller vẫn không tìm thấy chứng cớ có thông đồng thì ông Adam Schiff phải trưng ra bằng cớ, nếu không thì ông ta nên câm miệng lại đi”

Những lời của bà Conway xuất hiện hôm nay, sau khi tại cuộc họp báo buổi sáng, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr cho hay báo cáo Mueller không có đủ bằng chứng để kết luận TT Trump thông đồng với Nga hay cản trở công lý.

Bà Conway cũng lên tiếng bảo vệ ông Barr trước làn sóng chỉ trích ông từ phía Dân Chủ buông ra hôm nay: “Ông Barr là viên chức tư pháp hàng đầu của đất nước và hôm nay ông ấy đã làm một chuyện tuyệt vời là công bố bản báo Mueller”

Ngoài ra bà Conway cũng bênh vực TT Trump khi cho là TT Trump đã thắng cử năm 2016 một cách ‘công bằng và trong sáng’ và cho bà Hillary Clinton là một ứng cử viên TT Hoa Kỳ ‘quá tệ và luộm thuộm’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus