Cố vấn của Trump: Bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 theo kế hoạch

WASHINGTON (Reuters) – Tòa Bạch Ốc và chiến dịch của Donald Trump vào Chủ nhật đã bỏ đi ý định của Tổng thống Cộng hòa về việc trì hoãn cuộc bỏ phiếu năm 2020, cho biết sẽ có một cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11.

Chánh văn phòng Tòa Bạch ốc Mark Meadows cho biết ông Trump đang lo ngại về các lá phiếu gửi qua thư khi ông đưa ra ý tưởng trì hoãn bỏ phiếu của Mỹ.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 và tổng thống sẽ giành chiến thắng”, Meadows nói trên “Face the Nation” của CBS.

Cố vấn chiến dịch của tổng thống Jason Miller đã lặp lại trên “Fox News Chủ nhật”, nói rằng “Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 và Tổng thống Trump muốn cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3 tháng 11”.

Trump hôm thứ Năm đề nghị trì hoãn cuộc bầu cử Hoa Kỳ, một ý tưởng ngay lập tức bị cả hai đảng Dân chủ và những người Cộng hòa của ông trong Quốc hội phản đối – vì chính phủ không có thẩm quyền thực hiện thay đổi như vậy.

Tổng thống Trump đã cố gắng làm suy yếu niềm tin vào việc bỏ phiếu qua thư, tuyên bố nhiều lần và không có bằng chứng cho thấy nó sẽ dẫn đến gian lận cử tri phổ biến.

Khi được hỏi liệu ông Trump có vô trách nhiệm trong việc đưa ra ý tưởng hay không, Meadows đã bỏ qua câu hỏi

Thống đốc Cộng hòa Asa Hutchinson nói với CNN vào Chủ nhật, cuộc bầu cử nên được tổ chức đúng thời điểm và tùy thuộc vào các bang để đảm bảo việc bỏ phiếu được thực hiện đúng cách

Cuộc khủng hoảng coronavirus dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự bỏ phiếu qua thư vào tháng 11. Các viên chức bầu cử tiểu bang đang làm việc để đảm bảo hàng chục triệu phiếu bầu có thể đến tay cử tri kịp thời để được bầu và được trả lại kịp thời để được tính.

Miller chỉ trích những nỗ lực của các bang bao gồm Nevada vì đã tiến tới mở rộng việc bỏ phiếu trong thư trong các trường hợp khẩn cấp như dịch coronavirus, cũng như các bang khác sẽ đếm các lá phiếu có dấu bưu điện vào ngày 3 tháng 11 sau Ngày bầu cử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus