Home Hoa Kỳ Cố vấn an ninh quốc gia: Tin tặc ‘không thể thay đổi...

Cố vấn an ninh quốc gia: Tin tặc ‘không thể thay đổi phiếu bầu’

 

Cố vấn An ninh Quốc gia Tòa Bạch Ốc Robert O’Brien hôm Chủ nhật tuyên bố rằng các tin tặc Nga gần đây được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công vào các chính quyền địa phương và tiểu bang “không thể thay đổi phiếu bầu” trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Bình luận của O’Brien về “Face the Nation” của CBS được đưa ra sau khi các viên chức liên bang cho biết hôm thứ Năm rằng chính phủ Nga đứng sau một loạt vụ tấn công “nhằm vào nhiều mục tiêu của Hoa Kỳ” bao gồm “hàng chục” chính quyền địa phương và tiểu bang. Nhưng các cơ quan liên bang cũng cho biết họ không thấy dấu hiệu nào cho thấy nhóm tấn công đã “cố ý làm gián đoạn bất kỳ hoạt động hàng không, giáo dục, bầu cử hoặc chính phủ nào”.

Khi được hỏi liệu tin tặc có thể thay đổi phiếu bầu hoặc khiến việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn, O’Brien trả lời: “Không, họ không thể làm được điều đó. Và chúng tôi đã nắm được chúng từ rất sớm vì chúng tôi có những chuyên gia mạng tuyệt vời, và chúng tôi ngăn chặn nó, họ không thể làm gì để thay đổi phiếu bầu của bạn hoặc ngăn bạn bỏ phiếu. “

O’Brien cũng lưu ý sự khác biệt giữa can thiệp bầu cử vào Ngày bầu cử và cố gắng tác động đến phiếu bầu của người dân trong cuộc bầu cử, đề cập đến việc chính phủ Iran tham gia vào các email gần đây đe dọa người Mỹ sẽ bị trừng phạt nếu họ không bỏ phiếu để tái đắc cử Tổng thống Donald Trump.

“Lá phiếu của bạn là bí mật. Mọi người Mỹ nên hiểu rằng lá phiếu của họ là bí mật. Và đó là một nỗ lực của Iran nhằm làm tổn thương tổng thống”, O’Brien nói.

Ông cho biết chính quyền Trump đã đưa ra “lập trường rất mạnh mẽ” về việc can thiệp bầu cử và sẽ có “hậu quả nghiêm trọng đối với bất kỳ ai cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi vào Ngày bầu cử”, mặc dù ông không đề cập đến bất kỳ hậu quả cụ thể nào.

“Chúng tôi đã nói với các kẻ thù nước ngoài của chúng tôi rằng ‘đừng cố làm rối tung các lá phiếu.’ Và họ rất khó làm được như vậy, “ông nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus