Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ dương tính với coronavirus

WASHINGTON (AP) – Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, Robert O’Brien, đã xét  nghiệm dương tính với coronavirus – khiến ông trở thành viên chức cấp cao nhất  dương tính cho đến nay.

Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng O’Brien có các triệu chứng nhẹ và đã tự cách ly và làm việc từ một địa điểm an toàn ngoài địa điểm. “

Các viên chức đã không trả lời các câu hỏi về lần cuối cùng tổng thống và O’Brien liên lạc, nhưng Tòa Bạch Ốc khẳng định rằng, không có nguy cơ tiếp xúc với Tổng thống hoặc Phó Tổng thống “và” công việc của Hội đồng An ninh Quốc gia  tiếp tục không bị gián đoạn.

Tin tức này lần đầu tiên được báo cáo bởi Bloomberg News, cho biết O’Brien đã bị nhiễm virus sau một sự kiện gia đình.

Cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow, nói với các phóng viên vào sáng thứ Hai rằng con gái của O’Brien cũng bị nhiễm virus và đó là cách họ nghĩ rằng ông đã mắc phải.

O’Brien là viên chức cấp cao nhất của Tòa Bạch Ốc được biết đã nhiễm virus , trước đó một người phục vụ cá nhân cho tổng thống và tùy viên báo chí của phó tổng thống đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, hiện đã nhiễm hơn 4 triệu người trên toàn quốc. Nhiều nhân viên Mật vụ Hoa Kỳ và nhân viên chiến dịch Trump cũng đã xét nghiệm dương tính, bao gồm chủ tịch tài chính quốc gia Kimberly Guilfoyle , bạn gái của con trai lớn Donald Trump Jr.

Nhân viên cấp cao của Tòa Bạch Ốc và bất kỳ ai tiếp xúc gần gũi với tổng thống và phó tổng thống đều được kiểm tra virus hàng ngày.

O’Brien là cố vấn an ninh quốc gia thứ tư của Trump, được đề cử  vào tháng 9 để thay thế John Bolton, người đã ra đi vì những bất đồng chính sách và tiếp tục viết một cuốn sách kể về thời gian ở Tòa Bạch Ốc. 

O’Brien trước đây từng là nhà đàm phán con tin hàng đầu của Trump và đã làm việc thành công trong việc thả một số người Mỹ, bao gồm cả mục sư Andrew Brunson, người đã ở tù hai năm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Kể từ khi đảm nhận vai trò mới, O’Brien đã làm việc để thiết lập mối quan hệ hòa nhã với tổng thống

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments