Home Hoa Kỳ Cơ quan lập pháp Florida thông qua dự luật bầu cử mới

Cơ quan lập pháp Florida thông qua dự luật bầu cử mới

Cơ quan Lập pháp của tiểu bang Florida đã thông qua luật mới sẽ đặt ra những hạn chế đối với việc bỏ phiếu bầu và các lá phiếu gửi qua đường bưu điện.

Cả Hạ viện và thượng viện tiểu bang đã thông qua Dự luật SB90 vào thứ Năm, gửi dự luật cho Thống đốc Ron DeSantis, người đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với dự luật và dự kiến ​​sẽ ký thành luật.

SB90, nỗ lực mới nhất do Đảng Cộng hòa lãnh đạo nhằm hạn chế quyền bỏ phiếu, sẽ bổ sung các hạn chế như yêu cầu về ID và chữ ký mới để bỏ phiếu qua thư, mở rộng quyền quan sát của đảng phái trong quá trình kiểm phiếu…

Dự luật sẽ giới hạn các thùng bỏ phiếu chỉ trong giờ bỏ phiếu sớm trừ khi các thùng này được đặt tại văn phòng giám sát bầu cử và tất cả các thùng bỏ phiếu sẽ được nhân viên văn phòng của giám sát bầu cử yêu cầu trực tiếp nếu chúng được sử dụng.

Luật sẽ yêu cầu người giám sát đặt và công bố các địa điểm thùng bỏ phiếu 30 ngày trước cuộc bầu cử và những địa điểm đó sẽ không được phép di chuyển cho bất kỳ mục đích nào.

Các phiên bản trước của dự luật đã cấm hoàn toàn các thùng bỏ phiếu, nhưng những thay đổi vào phút cuối đã cho phép sử dụng chúng.

SB90 cũng giới hạn những người có thể giao bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm thức ăn và nước uống hoặc các tài liệu liên quan đến bầu cử, cho các cử tri đang xếp hàng chờ bỏ phiếu. Không thể trao gì cho cử tri trong vòng 150 feet tính từ thùng phiếu và chỉ những người tình nguyện hoặc nhân viên làm công tác giám sát bầu cử mới có thể “hỗ trợ phi đảng phái” cho cử tri trong khu vực đó.

Tổng thống Joe Biden đã lên án điều luật ở Georgia và chỉ ra rằng điều khoản này là bằng chứng cho ý định đàn áp bầu cử ở tiểu bang mà đảng Dân chủ giành chiến thắng lần đầu tiên sau nhiều thập niên. Đảng Cộng hòa Georgia cho biết luật bầu cử trong tiểu bang cần được thắt chặt hơn để cải thiện niềm tin của cử tri. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus