Thursday, December 8, 2022
spot_img

Cơ quan EPA cấm cửa CNN, AP và E&E News tham dự hội nghị quốc gia

(CNN) – Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) vào hôm thứ Ba đã “cấm cửa,” không cho ký giả từ một số cơ quan truyền thông tham dự hội nghị thượng đỉnh quốc gia về hoá chất độc hại có trong nước, nơi Giám đốc Scott Pruitt đọc bài diễn văn khai mạc.

Hội nghị hôm nay tập trung vào hoá chất độc hại có trong nước. CNN, AP và E&E News – cơ quan chuyên đưa tin tức về các vấn đề năng lượng và môi trường – bị cấm không được bước chân vào hội nghị, chỉ một số ít ký giả từ các cơ quan truyền thông khác được vào bên trong.

Trong một thông báo, phát ngôn nhân EPA – ông Jahan Wilcox cho hay, cơ quan cấm một số ký giả tham dự vì không đủ chỗ. Cơ quan chỉ có thể sắp xếp chỗ ngồi cho 10 ký giả, và “có truyền trực tiếp hội nghị trên mạng trực tuyến cho những ký giả không thể vào được bên trong,” ông Wilcox nói, “Đơn giản chỉ là vấn đề không đủ chỗ ngồi.”

Theo tường trình từ The Hill, vẫn còn một số ít ghế trống trong khu vực dành cho ký giả vào lúc ông Pruitt bắt đầu khai mạc. Một ký giả của Politico cho hay, có mấy chục ghế trống trong phòng hội nghị, và một tấm hình cho thấy có chỗ dành cho cameras.

Bên cạnh đó, AP trong một bài báo kể rằng, một phóng viên của họ không được phép vào bên trong nên cô đã đòi được nói chuyện với người phụ trách công chúng của EPA, tuy nhiên, nữ ký giả đã bị nhân viên bảo vệ túm lấy vai, đẩy ra khỏi toà nhà. Một nhiếp ảnh gia của CNN chứng kiến chuyện này. Wilcox từ chối đưa ra ý kiến, ông ta chỉ bảo “không hay biết gì về chuyện này.”

pHOTO cREDIT: cnn

Ông Wilcox đưa một danh sách các cơ quan truyền thông và danh tánh ký giả cho nhân viên bảo vệ, hướng dẫn họ không cho phép bất cứ ai không có tên trong danh sách được vào hội nghị. Một ký giả và một nhà sản xuất của CNN trình căn cước và thẻ nhà báo nhưng nhân viên bảo vệ sau khi kiểm tra với nhân viên báo chí EPA đã bảo ký giả CNN không được phép vào bên trong.

Sau khi bị phản đối gắt gao, EPA buộc phải cho phép truyền thông vào tham dự phần thứ hai của hội nghị nhưng trong phần này, ông Pruitt hoàn toàn không nói chuyện với báo chí.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments