CNN sa thải Chris Cuomo vì giúp anh trai giải quyết vụ bê bối

Evan Agostini / Invision / AP, File

CNN đã sa thải nhân viên  Chris Cuomo vào thứ Bảy chưa đầy một tuần sau khi có thông tin mới về cách anh ta hỗ trợ anh trai mình, cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo, khi chính trị gia này phải đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục hồi đầu năm nay.

CNN đã đình chỉ người dẫn chương trình vào giờ vàng  thứ Ba để điều tra hành vi của anh ta, sau khi tổng trưởng lý của New York tiết lộ chi tiết cho thấy Chris Cuomo tham gia nhiều hơn những gì được biết trước đây trong việc giúp lập chiến lược và tiếp cận với các nhà báo khác khi anh trai chiến đấu để giữ công việc của mình.

CNN đã thuê một công ty luật để đánh giá và các luật sư đã đề nghị chấm dứt hợp đồng với Chris Cuomo và giám đốc CNN, Jeff Zucker, đã thông báo về quyết định này vào thứ Bảy.

Trong một tuyên bố trên Twitter, ông Chris Cuomo, 51 tuổi, cho biết ông cảm thấy rất thất vọng.

“Đây không phải là cách tôi muốn thời gian của mình ở CNN kết thúc, nhưng tôi đã nói với các bạn lý do và tôi đã giúp anh trai mình như thế nào”, ông Chris Cuomo viết.

Trong báo chí, việc lợi dụng vị trí của mình để biện hộ cho mục đích cá nhân, hoặc thực hiện điều tra vì lý do cá nhân bị coi là vi phạm đạo đức.

Ban đầu, CNN đình chỉ ông Chris Cuomo sau khi tổng chưởng lý New York Letitia James công bố một số văn bản và các tin nhắn quan trọng. Trong đó ông Chris Cuomo tìm cách sử dụng các nguồn tin của mình để tìm hiểu thông tin về vụ án và những phụ nữ liên quan đến vụ việc.

Đơn kiện ông Andrew Cuomo về tội danh quấy rối tình dục đã được đệ trình lên một tòa án tại New York vào ngày 29-10.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus