CNN: Có 4 chủ đề chính ông Mueller muốn hỏi Tổng thống

Photo Credit: CNN

(CNN) Cho đến nay, ban điều tra của ông Robert Mueller đã bàn với các luật sư tư của ông Donald Trump về 4 chủ đề chính họ muốn nói chuyện với Tổng thống.

Theo hai nguồn tin tiết lộ cho CNN, các nhà điều tra của công tố viên đặc biệt đang theo đuổi 4 vấn đề: Vai trò của Tổng thống trong việc soạn thảo tuyên bố không đúng sự thật về cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump Jr. với nữ luật sư Nga tại Trump Tower vào tháng 6 năm 2016 khi ông Trump đang ở trên Chuyên cơ Air Force One từ Đức về Mỹ, hoàn cảnh chung quanh cuộc gặp gỡ này cũng như việc sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey và cựu cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn.

Một trong những nguồn tin tiết lộ, phần lớn các chủ đề tập trung vào việc sa thải ông Comey và Flynn.

Như CNN loan tin trước đây, sau khi đưa ra một số chủ đề cách đây vài tuần, ban điều tra của ông Mueller bổ sung thêm một số điểm vào nội dung cuộc thẩm vấn trực tiếp. Hai bên vẫn đang tiếp tục bàn về cuộc gặp gỡ này và những chủ đề khác, trong đó có việc liệu ông Jeff Sessions có dính dáng tới việc sa thải ông Comey hay không, và Tổng thống có hay biết gì về các cuộc điện đàm của ông Flynn với đại sứ Nga không. Hai bên sẽ thống nhất liệu có cuộc thẩm vấn trực tiếp trong vài tuần tới. Hiện nay, ban pháp lý của Tổng thống đang đưa ra hàng chục câu hỏi mà các nhà điều tra có thể nêu ra dựa trên các chủ đề trên.
Khi cuộc điều tra bước vào giai đoạn căng thẳng, theo nhiều nguồn tin cho biết, Tổng thống được thuyết phục là cần phải kiểm soát chiến lược pháp lý. Bên cạnh việc bổ sung luật sư Joe diGenova, ông Trump cũng mời các luật sư khác như cựu Tổng biện lý sự vụ Ted Olson, tuy nhiên, ông này từ chối công việc.

Photo Credit: CNN

Có nguồn tin thông thạo sự việc cho biết, ban pháp lý của ông Trump có thể bổ sung thêm luật sư khi họ bước vào giai đoạn kế tiếp trong việc quyết định sẽ đối phó như thế nào với cuộc thẩm vấn có thể diễn ra.

Ngoài ra, Tổng thống tiếp tục trao đổi thường xuyên với ông Marc Kasowitz – luật sư lâu năm của ông ta. Mặc dù từ chức lãnh đạo nhóm pháp lý của ông Trump vài tháng trước nhưng Kasowitz vẫn còn tham gia công việc.

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus