CIA, FBI làm việc với William Barr để xác định nguyên nhân có cuộc điều tra Nga

Photo Credit: Win McNamee/Getty Images North America/Getty Images

CNN – Bộ trưởng Tư Pháp William Barr đang làm việc với lãnh đạo cơ quan CIA và nhiều cơ quan an ninh khác nhằm xem xét lại nguồn gốc của cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ, theo một nguồn tin cho hay.

Ông Barr làm việc với Giám Đốc CIA Gina Haspel, Giám Đốc cơ quan FBI Chris Wray và Giám Đốc cơ quan National Intelligence Dan Coats, theo nguồn tin nói trên cho hay.

TT Trump vẫn thường kêu gọi Bộ Tư Pháp và nhiều cơ quan an ninh hàng đầu của Hoa Kỳ phải xem lại vì sao mà FBI đã mở ra cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ vào năm 2016.

Trong lần điều trần trước Quốc Hội trong tháng 4, ông Barr từng nói: “Tôi nghĩ chuyện do thám đã xảy ra đối với ban vận động tranh cử của TT Trump, tôi nghĩ do thám về chiến dịch tranh cử như thế là chuyện hệ trọng”

Sau đó trong một cuộc điều trần khác, ông Barr tỏ ra bảo vệ từ ngữ ‘do thám’ này, khi tuyên bố: “Đây là từ ngữ rộng mở bao gồm tất cả các hình thái thu thập tin tình báo có che đậy”

Hiện nay Chánh công tố John Durham của Connecticut đang nổ lực giúp ông Barr, hãng tin CNN cho hay cả hai ông Durham và Barr đang muốn xem xét toàn bộ hoàn cảnh nào đã khiến việc FBI mở ra cuộc điều tra Nga này.

Trước đây Chánh công tố John Hurber của Utah cũng có cho điều tra cáo giác là cựu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đã lợi dụng quyền lực, nhưng cuộc điều tra này bị đình lại khi Tổng Thanh Tra của Bộ Tư Pháp sắp kết thúc cuộc điều tra về trát đòi đối với ông Carter Page, một cựu cố vấn của TT Trump.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus