Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Chuyến thăm nhà tù DC của Greene kéo GOP đến gần hơn với những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1

Dân biểu Marjorie Taylor Greene đi thăm nhà tù Quận Columbia để kiểm tra các điều kiện sinh hoạt của các bị cáo ngày 6 tháng Giêng, với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa bắt tay và đập tay với các tù nhân, những người đã hô vang chống chính quyền Biden.

Trước đó một ngày, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã gặp mẹ của kẻ bạo loạn Ashli ​​Babbitt, một cựu quân nhân Hải quân đã bị cảnh sát bắn chết khi cố gắng trèo qua cửa sổ bị vỡ trong cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Và nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện gần đây đã cho Tucker Carlson của Fox News quyền truy cập độc quyền vào kho băng giám sát ngày 6 tháng 1 mặc dù nhà bình luận bảo thủ đã phát sóng các thuyết âm mưu về vụ tấn công Điện Capitol.

Tổng hợp lại, các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện có thể được coi là đang có chủ đích nhằm bóp méo sự thật về cuộc bạo loạn chết người, hạ thấp nguy cơ xung đột trong nước.

Trong các hành động và luật pháp, Đảng Cộng hòa đang tìm cách miêu tả những thủ phạm của cuộc bạo loạn ở Điện Capitol là nạn nhân của các công tố viên liên bang, mặc dù nhiều người đã bị kết án về những tội nghiêm trọng. Khi Trump kêu gọi ân xá cho các bị cáo ngày 6 tháng 1, một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang cố gắng gọi những người xông vào Điện Capitol là “tù nhân chính trị”.

Kết quả là đáng báo động đối với những người nhận ra một nỗ lực nguy hiểm của đảng Cộng hòa nhằm viết lại lịch sử. Heidi Beirich, người đồng sáng lập Dự án Toàn cầu Chống lại Chủ nghĩa Hận thù và Cực đoan, cho biết rằng: “Không nghi ngờ gì nữa, Marjorie Taylor Greene và các đảng viên Cộng hòa khác đang cố gắng viết lại lịch sử. Họ đang cố gắng đảo ngược hậu quả một cuộc tấn công nghiêm trọng vào nền dân chủ của chúng ta.”

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT