Thursday, December 1, 2022
spot_img

Chung sống với thi thể bạn cùng phòng 4 năm, trộm tiền check người quá cố 

CALI TODAY NEWS Tổng Hợp – Một người đàn ông ở miền Bắc California sống chung với thi thể người bạn cùng nhà trong 4 năm vào thứ Hai bị truy tố hình sự, liên quan đến việc viết hàng chục chi phiếu của người quá cố chi trả cho trương mục của ông ta. 
Darren Pirtle 57 tuổi, cư dân Chico, bị truy tố trước tòa Thượng thẩm Quận Butte tội danh trộm danh tánh và giả mạo. Ông ta dự tính sẽ thỏa thuận nhận tội vào thứ 5. 
Pirtle bị cáo  buộc giả mạo chi phiếu cho chính ông ta từ  trương mục credit union của Kevin Olson 64 tuổi, người mất tích từ tháng 10 năm 2018, theo Văn phòng Biện lý quận Butte. 
Thi thể Olson được phát giác ra vào tuần trước trên sàn phòng ngủ phía sau trong căn nhà của ông. 
Nhà chức trách khám xét căn nhà sau khi khởi sự cuộc điều tra người mất tích vào tháng 8. Trước đó, một người họ hàng báo cảnh sát, ông không gặp hay nghe tin tức về Olson khoảng 4 năm. Người này cho biết, trong 4 năm qua họ tìm cách liên lạc với người thân, và có nói chuyện với Pirtle nhưng ông ta đưa ra nhiều lý do Olson vắng mặt, không có nhà. 
Theo Văn phòng Biện lý quận Butte, khi cảnh sát liên lạc, Pirtle cũng bảo Olson đi xa khỏi thành phố. 
Olson nghỉ hưu từ Hải quân Hoa Kỳ và tiền hưu hàng tháng của ông được chuyển thẳng vào trương mục Navy Federal Credit Union của ông. Tiền vay mua nhà của ông vẫn được trả đều đặn. 
Bắt đầu từ tháng 7 năm 2019, Pirtle đã giả mạo khoảng 50 chi phiếu lấy tiền từ trương mục này. 
Nhà chức trách tin ông Olson qua đời vào cuối năm 2018. Giảo nghiệm tử thi sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân gây ra cái chết. 
Hương Giang (Theo KTVU) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments