Chủ trương hợp thức hóa cần sa chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử

Photo Credit: AFP

NBC News – Những người chủ trương phải hợp thức hóa cần sa đã thở phào nhẹ nhỏm khi các đề mục về cần sa đã được thông qua ở Michigan và Missouri và đảng Dân Chủ đã lấy lại thế đa số ở Hạ Viện.

Những chiến thắng này khiến một số lãnh đạo của phong trào cải cách cần sa, như ông Michael Collins, quyền Giám đốc Hiệp hội Drug Policy Alliance, tuyên bố họ sẽ thúc giục làm sao để Hạ Viện hợp thức hóa cần sa.

Cử tri ở tiểu bang Michigan đồng ý ‘bật đèn xanh’ cho việc dùng cannabis như phương tiện giải trí thư giản, còn cử tri của Missouri thì đồng ý cho phép dùng marijuana như thuốc trị liệu trong y khoa.

Cư tri của tiểu bang Utah cũng ủng hộ một đề nghị dùng marijuana như thuốc trị bệnh, mặc dù có sự chống đối rất mạnh từ hội đoàn tôn giáo có ảnh hưởng lớn ở đây là Church of Jesus Christ of Latter-day Saints.

Nhiều ứng cử viên từng ủng hộ hợp thức hóa cần sa cũng chiến thắng như ứng cử viên Dân Chủ Colin Allred thắng đối thủ là Dân biểu Cộng Hòa Pete Sessions. Ông Sessions là Chủ tịch Ủy ban House Rules Committee, nhiều lần trong quá khứ đã ngăn chận chuyện hợp thức hóa cần sa.

Photo Credit: AFP

Một số ứng cử viên khác, vốn ‘có thiện cảm’ với phong trào đòi hợp thức hóa cần sa cũng chiến thắng đậm đà ở Hạ Viện như đương kim dân biểu Dân Chủ Earl Blumenauer và ứng cử viên Dân Chủ của New York là Alexandria Ocasio-Cortez.

Ông Michael Collins tuyên bố: “Vấn đề đã ngã ngũ rồi, chúng ta không còn tranh luận có nên hợp thức hóa cần sa nữa hay không mà tranh luận là hợp thức hóa như thế nào mà thôi”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus