Saturday, April 1, 2023
spot_img

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ Viện muốn bỏ phiếu tội xem thường đối với Barr và Ross

The Hill – Hôm thứ sáu 7/6 ông Elijah Cummings, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ Viện nói ông muốn chính thức tiến hành bỏ phiếu tội xem thường Quốc Hội đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr và Bộ Trưởng Thương Mại Wilbur Ross.

Lý do là vì hai Bộ Trưởng này đã không trao tài liệu đúng ngày đáo hạn là tối hôm qua về cuộc điều tra của ủy ban của ông Cummings có liên quan đến câu hỏi quốc tịch trong việc điều tra dân số.

Ông Cummings cho hay: “Chúng tôi đã tạo mọi điều kiện cho hai Bộ Trưởng Barr và Ross để trao cho chúng tôi các tài liệu mà chúng tôi cần, nhưng thay vì cộng tác, họ quyết định chẳng thà bị xem là khinh thường Quốc Hội còn hơn”

Ông giải thích thêm như sau: “Chẳng những họ không trao cho chúng tôi bất cứ tài liệu nào, mà còn chẳng thèm đưa ra đề nghị gì cả, có vẻ như họ quyết định tiếp tục chính sách che dấu của chính phủ Trump”

Một phát ngôn nhân của ủy ban cho hay trong tuần sau ông Cummings sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu quy tội xem thường này đối với hai Bộ Trưởng nói trên.

Cũng trong tuần sau Hạ Viện cũng sẽ bỏ phiếu quy tội xem thường đối với ông Barr thì ông không chịu cung cấp toàn bộ bản báo cáo không bị bôi đen của ông Robert Mueller cũng như toàn bộ các chứng cứ kèm theo.

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Stephen Boyd hôm qua trong lá thư gửi cho ông Cummings than phiền là ‘ủy ban đã hành động quá sớm sủa vì thực ra Bộ Tư Pháp vẫn đang nổ lực xem xét các yêu cầu của ủy ban này’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT