Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ Viện muốn bỏ phiếu tội xem thường đối với Barr và Ross

Photo credit: Greg Nash

The Hill – Hôm thứ sáu 7/6 ông Elijah Cummings, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ Viện nói ông muốn chính thức tiến hành bỏ phiếu tội xem thường Quốc Hội đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr và Bộ Trưởng Thương Mại Wilbur Ross.

Lý do là vì hai Bộ Trưởng này đã không trao tài liệu đúng ngày đáo hạn là tối hôm qua về cuộc điều tra của ủy ban của ông Cummings có liên quan đến câu hỏi quốc tịch trong việc điều tra dân số.

Ông Cummings cho hay: “Chúng tôi đã tạo mọi điều kiện cho hai Bộ Trưởng Barr và Ross để trao cho chúng tôi các tài liệu mà chúng tôi cần, nhưng thay vì cộng tác, họ quyết định chẳng thà bị xem là khinh thường Quốc Hội còn hơn”

Ông giải thích thêm như sau: “Chẳng những họ không trao cho chúng tôi bất cứ tài liệu nào, mà còn chẳng thèm đưa ra đề nghị gì cả, có vẻ như họ quyết định tiếp tục chính sách che dấu của chính phủ Trump”

Một phát ngôn nhân của ủy ban cho hay trong tuần sau ông Cummings sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu quy tội xem thường này đối với hai Bộ Trưởng nói trên.

Cũng trong tuần sau Hạ Viện cũng sẽ bỏ phiếu quy tội xem thường đối với ông Barr thì ông không chịu cung cấp toàn bộ bản báo cáo không bị bôi đen của ông Robert Mueller cũng như toàn bộ các chứng cứ kèm theo.

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Stephen Boyd hôm qua trong lá thư gửi cho ông Cummings than phiền là ‘ủy ban đã hành động quá sớm sủa vì thực ra Bộ Tư Pháp vẫn đang nổ lực xem xét các yêu cầu của ủy ban này’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus