Mueller có ra điều trần vào tuần tới?

Photo Credit: Reuters/Kevin Lamarque

WASHINGTON – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ không ra điều trần trước Quốc hội vào tuần tới, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler cho biết hôm thứ Sáu.

Nadler nói với các phóng viên rằng, Ủy ban Tư pháp Hạ viện hy vọng không phải ra lệnh trát hầu tòa Mueller để xuất hiện trước các nhà lập pháp. Tuy nhiên, Ủy ban sẽ cân nhắc trong việc trát đòi Mueller nếu cần thiết. Ông  Nadler  từ chối nói về các cuộc thương lượng đang diễn ra giữa ủy ban của ông, Mueller và Bộ Tư pháp.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện chưa bao giờ ấn định ngày để Mueller ra điều trần, nhưng các thành viên cho biết rằng Mueller sẽ ra  điều trần vào ngày 15 tháng Năm..

Với cựu Cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Don McGahn, ông Nadler nhắc lại, sẽ yêu cầu McGahn ra điều trần trước Uỷ ban vào ngày 21 tháng 5

“Phiên điều trần của ông ấy sẽ giúp làm sáng tỏ những cuộc tấn công của tổng thống vào luật pháp, và nỗ lực che đậy những hành động này  bằng cách nói dối với người dân Mỹ, và yêu cầu những người khác cũng làm vậy,” Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện cho hay.

Nếu cựu Cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Don McGahn không điều trần vào ngày 21 tháng 5, mà không có lệnh của tòa án thì bị cáo buộc khinh thương Quốc hội.

Tòa Bạch Ốc chỉ thị cho cựu cố vấn Donald McGahn không tuân theo một trát đòi của các nhà lập pháp Dân Chủ của Hạ Viện phải giao nộp tài liệu cho họ.

Nguyet Yen

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus