Home Breaking News Chủ tịch RNC kêu gọi hội đồng bầu cử Michigan tạm dừng...

Chủ tịch RNC kêu gọi hội đồng bầu cử Michigan tạm dừng chứng nhận kết quả bầu cử

 

Các đảng viên Cộng hòa cấp quốc gia và tiểu bang đã nỗ lực cuối cùng để ngăn Hội đồng bầu cử của Michigan xác nhận kết quả từ cuộc bầu cử tổng thống.

Trong một bức thư được gửi hôm thứ Bảy, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel và Chủ tịch Đảng Cộng hòa Michigan Laura Cox đã thúc giục hội đồng bầu cử hoãn lại 14 ngày để cho phép kiểm tra và điều tra đầy đủ để có thể giải quyết “các bất thường về số lượng và các báo cáo đáng tin cậy về những bất thường về thủ tục”.

“Chỉ đơn giản là làm sáng tỏ những bất thường này ngay bây giờ mà không có sự kiểm tra kỹ lưỡng sẽ chỉ thúc đẩy cảm giác không tin tưởng trong các cử tri của Michigan”, bức thư có nội dung lặp lại các điểm nói chuyện từ chiến dịch Trump. Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng hòa John James cũng đã yêu cầu hoãn lại vì lý do tương tự. Bức thư lần đầu tiên được MLive.com đưa tin .

Nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn quá trình cấp chứng nhận bầu cử của Michigan diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump dường như không thuyết phục được các thành viên Đảng Cộng hòa trong cơ quan lập pháp của Michigan để giúp bang có lợi cho mình. Sau cuộc gặp với Trump tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Michigan Mike Shirkey và Chủ tịch Hạ viện Lee Chatfield cho biết họ không biết về bất kỳ thông tin mới nào sẽ thay đổi kết quả cuộc bầu cử ở Michigan.

Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng Michigan với khoảng 150.000 phiếu bầu. Bang là một trong số ít nơi mà chiến dịch Trump đã đưa ra các thách thức pháp lý. Tiểu bang được lên lịch để chứng nhận kết quả vào thứ Hai.

Một nhóm cử tri Michigan bị cáo buộc trong vụ kiện đệ trình lên tòa án liên bang DC hôm thứ Sáu rằng những thách thức và áp lực đối với các viên chức bầu cử là nỗ lực đàn áp hàng loạt cử tri của chiến dịch Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus