Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chủ tịch NAACP: “TT Trump là một con người phân biệt chủng tộc”

Business Insider – Hiệp hội NAACP (National Association for the Advancement of Colored People) là tổ chức có nhiệm vụ bảo đảm sự công bình về quyền chính trị, giáo dục, xã hội và kinh tế cho mọi người và đấu tranh nhằm tiêu diệt sự phân biệt dựa trên lý do chủng tộc ở Hoa Kỳ.

Nhưng ông Derrick Johnson, Chủ tịch NAACP, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên  của trang mạng Politico hôm thứ sáu 10/8 đã mô tả TT Trump là một người ‘phân biệt chủng tộc’

Ông Johnson còn chỉ trích nặng nề chính phủ Trump có giọng điệu và các chủ trương có tính cách phân biệt chủng tộc. Ông Johnson cho là ‘trong lời nói và hành động của mình cũng như khi ra lệnh thực thi các chủ trương, TT Trump biểu lộ khuynh hướng phân biệt chủng tộc’

Ông Johnson nhắc đến từ ngữ trứ danh ‘shithole’ mà TT  Trump dùng để mô tả các quốc gia Châu Phi, El Salvador hay Haiti, cũng như vai trò của TT Trump trong thuyết âm mưu về nơi sinh quán của cựu TT Barack Obama.

Photo Credit: Business Insider

Ông Johnson kết luận như sau: “Tôi không còn câu kết nào khác mà phải nói ông ta là một người phân biệt chủng tộc, chinh phủ của ông ấy chỉ muốn phục vụ cho một nhóm nhỏ, giống hệt nhau mà thôi”

Ông Johnson còn cho biết ông lên án việc TT Trump đã không nói chuyện với NAACP, một tổ chức mà từ năm 1947 đến nay, bất cứ TT Hoa Kỳ nào cũng đến thăm và nói chuyện, dù ông cho biết NAACP đã nhiều lời mời ông Trump làm như thế, ngay cà khi ông còn là một ứng cử viên Tổng Thống.

Tòa Bạch Ốc không trả lời yêu cầu của báo giới đưa vào xin câu trả lời về những nhận xét của ông Derrick Johnson như thế hôm nay.

Đào Nguyên  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments