Chủ tịch NAACP: “TT Trump là một con người phân biệt chủng tộc”

Photo Credit: Business Insider

Business Insider – Hiệp hội NAACP (National Association for the Advancement of Colored People) là tổ chức có nhiệm vụ bảo đảm sự công bình về quyền chính trị, giáo dục, xã hội và kinh tế cho mọi người và đấu tranh nhằm tiêu diệt sự phân biệt dựa trên lý do chủng tộc ở Hoa Kỳ.

Nhưng ông Derrick Johnson, Chủ tịch NAACP, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên  của trang mạng Politico hôm thứ sáu 10/8 đã mô tả TT Trump là một người ‘phân biệt chủng tộc’

Ông Johnson còn chỉ trích nặng nề chính phủ Trump có giọng điệu và các chủ trương có tính cách phân biệt chủng tộc. Ông Johnson cho là ‘trong lời nói và hành động của mình cũng như khi ra lệnh thực thi các chủ trương, TT Trump biểu lộ khuynh hướng phân biệt chủng tộc’

Ông Johnson nhắc đến từ ngữ trứ danh ‘shithole’ mà TT  Trump dùng để mô tả các quốc gia Châu Phi, El Salvador hay Haiti, cũng như vai trò của TT Trump trong thuyết âm mưu về nơi sinh quán của cựu TT Barack Obama.

Photo Credit: Business Insider

Ông Johnson kết luận như sau: “Tôi không còn câu kết nào khác mà phải nói ông ta là một người phân biệt chủng tộc, chinh phủ của ông ấy chỉ muốn phục vụ cho một nhóm nhỏ, giống hệt nhau mà thôi”

Ông Johnson còn cho biết ông lên án việc TT Trump đã không nói chuyện với NAACP, một tổ chức mà từ năm 1947 đến nay, bất cứ TT Hoa Kỳ nào cũng đến thăm và nói chuyện, dù ông cho biết NAACP đã nhiều lời mời ông Trump làm như thế, ngay cà khi ông còn là một ứng cử viên Tổng Thống.

Tòa Bạch Ốc không trả lời yêu cầu của báo giới đưa vào xin câu trả lời về những nhận xét của ông Derrick Johnson như thế hôm nay.

Đào Nguyên  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus