Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chủ tịch GOP mới của Oklahoma từng kêu gọi hành quyết Hillary Clinton

Một cựu Dân biểu của bang, người vừa được bầu làm chủ tịch Đảng Cộng hòa Oklahoma có quá khứ hùng biện chống Hồi giáo và thậm chí còn nói đùa về vụ hành quyết Hillary Clinton trong một bài đăng trên Facebook trước đây .

John Bennett, cựu thành viên đảng Cộng hòa của Hạ viện Oklahoma, được bầu làm chủ tịch Oklahoma GOP vào ngày 10 tháng 4. Anh ta đã đánh bại nhà hoạt động Christine Leeviraphan, cựu dân biểu bang Charles Ortega của Altus, và Jenni White, một cựu giáo viên và nhà phê bình thẳng thắn về chương trình giảng dạy Common Core cho các trường công lập, để giành lấy chiếc ghế.

Vào tháng 11 năm 2016, cùng tháng với cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, Bennett đã đưa ra những bình luận mang tính kích động về ứng cử viên đảng Dân chủ.

Trong một bài đăng chứa liên kết đến một blog chỉ trích Clinton về cái chết của các viên chức Mỹ vào năm 2012 ở Benghazi, Bennett, lúc đó là nhà lập pháp Oklahoma, đã viết: “2 từ … xử bắn.”

Bennett đã xóa bài đăng, nói với The Oklahoman rằng đó là “lời mỉa mai”. Nhưng sau đó anh ta tiếp tục cáo buộc Clinton phản quốc và bị trừng phạt bằng cái chết.

Ông nói: “Cô ấy đã phạm tội phản quốc bằng cách để những người  Mỹ chết ở Benghazi.”

“Nếu bất kỳ ai khác làm điều đó, họ sẽ bị buộc tội phản quốc và bị tống vào tù ở mức tối thiểu, và có khả năng sẽ bị xử bắn.”

Trong một cuộc họp ở tòa thị chính năm 2014, ông nói rằng đức tin Hồi giáo “là một căn bệnh ung thư ở quốc gia chúng ta cần được loại bỏ.  Ông cũng cáo buộc người Hồi giáo đang cố gắng giành quyền thống trị thế giới và phá hủy nền văn minh phương Tây.”

Năm 2016, Bennett đã tổ chức một nghiên cứu lập pháp tạm thời để xem xét mối đe dọa “Hồi giáo cực đoan” gây ra cho tiểu bang, bất chấp sự phản đối có tổ chức từ các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Bennett cũng tuyên bố rằng Hội đồng Quan hệ Hồi giáo-Mỹ (CAIR), một nhóm tự do dân sự Hồi giáo, là một tổ chức khủng bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments