Chủ tịch GOP mới của Oklahoma từng kêu gọi hành quyết Hillary Clinton

Một cựu Dân biểu của bang, người vừa được bầu làm chủ tịch Đảng Cộng hòa Oklahoma có quá khứ hùng biện chống Hồi giáo và thậm chí còn nói đùa về vụ hành quyết Hillary Clinton trong một bài đăng trên Facebook trước đây .

John Bennett, cựu thành viên đảng Cộng hòa của Hạ viện Oklahoma, được bầu làm chủ tịch Oklahoma GOP vào ngày 10 tháng 4. Anh ta đã đánh bại nhà hoạt động Christine Leeviraphan, cựu dân biểu bang Charles Ortega của Altus, và Jenni White, một cựu giáo viên và nhà phê bình thẳng thắn về chương trình giảng dạy Common Core cho các trường công lập, để giành lấy chiếc ghế.

Vào tháng 11 năm 2016, cùng tháng với cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, Bennett đã đưa ra những bình luận mang tính kích động về ứng cử viên đảng Dân chủ.

Trong một bài đăng chứa liên kết đến một blog chỉ trích Clinton về cái chết của các viên chức Mỹ vào năm 2012 ở Benghazi, Bennett, lúc đó là nhà lập pháp Oklahoma, đã viết: “2 từ … xử bắn.”

Bennett đã xóa bài đăng, nói với The Oklahoman rằng đó là “lời mỉa mai”. Nhưng sau đó anh ta tiếp tục cáo buộc Clinton phản quốc và bị trừng phạt bằng cái chết.

Ông nói: “Cô ấy đã phạm tội phản quốc bằng cách để những người  Mỹ chết ở Benghazi.”

“Nếu bất kỳ ai khác làm điều đó, họ sẽ bị buộc tội phản quốc và bị tống vào tù ở mức tối thiểu, và có khả năng sẽ bị xử bắn.”

Trong một cuộc họp ở tòa thị chính năm 2014, ông nói rằng đức tin Hồi giáo “là một căn bệnh ung thư ở quốc gia chúng ta cần được loại bỏ.  Ông cũng cáo buộc người Hồi giáo đang cố gắng giành quyền thống trị thế giới và phá hủy nền văn minh phương Tây.”

Năm 2016, Bennett đã tổ chức một nghiên cứu lập pháp tạm thời để xem xét mối đe dọa “Hồi giáo cực đoan” gây ra cho tiểu bang, bất chấp sự phản đối có tổ chức từ các nhà lãnh đạo tôn giáo.

Bennett cũng tuyên bố rằng Hội đồng Quan hệ Hồi giáo-Mỹ (CAIR), một nhóm tự do dân sự Hồi giáo, là một tổ chức khủng bố.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus