Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chủ tịch đại học Thiên Chúa Giáo: TT đắc cử Trump “lắp ráp” nội các như “Dream Team”

Cali Today News – Chủ tịch trường đại học Liberty, một trường đại học Thiên Chúa Giáo mà ông Trump từng đến đọc diễn văn tranh cử, đã nhận xét rằng ông Trump sắp đặt nội các của ông ta như một “Dream Team” (một đội bóng mơ ước).

Vào năm 1992, chuẩn bị cho Thế Vận Hội Barcelona, khi Mỹ được cho phép đưa vào Hội tuyển bóng rổ những cầu thủ siêu sao nhà nghề và lừng danh, như Michael Jordan, Magic Johnson, Larry Bird and Patrick Ewing,… Đó là những cầu thủ tài năng của làng bóng rổ trên hành tinh của chúng ta. Và hội tuyển Mỹ đã thắng trung bình trước các hội tuyển của các quốc gia khác khoảng 44 điểm cho mỗi trận. Từ đó, cái tên Dream Team được dùng để nói đến một đội bóng xuất chúng, một đội bóng xuất sắc nhất của mọi thời đại.

Ngày nay, chủ tịch đại học Liberty đã gọi nội các của ông Trump cũng là một Dream Team.

 Chủ tịch trường đại học Liberty, ông Jerry Falwell.
Chủ tịch trường đại học Liberty, ông Jerry Falwell.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn của đài Fox vào chủ nhật rồi, chủ tịch đại học Liberty còn cho rằng nội các của ông Trump là những “captains of industry” – những người cầm đầu của từng ngành nghề của nước Mỹ.

Vào cuối thế kỷ 19, captains of industry là những doanh gia, những nhà kỹ nghệ, và họ theo đuổi giấc mơ giàu có và họ đã góp phần làm cho nước Mỹ giàu có. Họ đẩy nền kinh tế vươn lên, xây dựng hạ tầng của nước Mỹ,…

Theo chủ tịch đại học Liberty, thì nội các của ông Trump có nhiều người là captains of industry, và ông hy vọng rằng họ sẽ làm nước Mỹ giàu có trở lại.

Vào tháng 1, 2016, chủ tịch Falwell trở thành một trong những thành viên đầu tiên và nổi tiếng nhất của cộng đồng Thiên Chúa Giáo chính thức lên tiếng ủng hộ ông Trump. Chưa hết, ông còn đọc diễn văn cổ động cho ông Trump tại Đại Hội Đảng Cộng Hoà vào tháng 7, 2016 ở Cleveland, và ông đã gọi ông Trump là “một trong những người có tầm nhìn vĩ đại của thời đại chúng ta.”

Tuy nhiên những người Thiên Chúa Giáo bảo thủ, những người không đồng ý với lối sống, tính tình và giá trị của ông Trump,… thì lên tiếng chỉ trích ông chủ tịch Falwell về quan điểm của ông ta. Tuy vậy, lời nhận xét của ông Falwell đã đem lại kết quả tốt đẹp, vì hầu hết những tín hữu Thiên Chúa Giáo da trắng đã bỏ phiếu cho ông Trump, thay vì cho Hillary Clinton.

Nguyễn Xuân Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img