Hasson vạch ra kế hoạch tàn sát ngay trên bàn làm việc ở cơ quan

New York Times – Trung Úy Christopher Hasson, người bị cáo trạng mưu toan tổ chức một vụ tàn sát quy mô lớn nhắm vào các chính trị gia và các nhà báo, đã ngồi vạch ra kế hoạch rùng rợn naỳ ngay trên bàn làm việc của mình tại cơ quan US Coast Guard.

Các viên chức điều tra vụ này cho biết Hasson mưu tính sẽ gây ra ‘một cuộc chiến sắc tộc’ sau màn tàn sát, anh ta là người bị ám ảnh rất nặng vì chủ nghĩa thương tôn da trắng và tân Phát Xít.

Bề ngoài thì người sĩ quan 49 tuổi này hết sức bình thường, làm việc khá chăm chỉ và hay dẫn chó đi dạo với vợ khi rãnh rỗi , nhưng tài liệu tòa án ghi nhận hasson la một tên ‘khủng bố nội địa’ đang cố bắt chước cách làm của ‘danh thủ’ Unabomber ngày xưa.

Các quan tòa công tố cho hay hasson có dự tính ám sát các nhà báo và các nhà lập pháp Dân Chủ nổi tiếng, đồng thời tung ra một cuộc ’tắm máu’ chưa từng thấy từ trước đến nay ở hoa Kỳ.

Hôm qua Hasson đã xuất hiện trong phiên tòa liên bang của thành phố Greenbelt của Maryland. Hắn ta tỏ vẽ lạnh lùng và từ chối lên tiếng, khi các luật sư bào chữa và các quan tòa tranh luận chuyện tại ngoaị cho anh ta.

Quan tòa Charles Day cuối cùng từ chối, cho là nghi can phải bị giam thêm ít nhất 14 ngaỳ nữa, vì các quan tòa công tố dự định đưa thêm các cáo trạng nữa, sau khi họ khám phá thêm các bài viết của Hasson, vì nghi can lại làm việc trong một cơ quan an ninh nhằm bảo vệ công dân hoa kỳ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus