Chris Wallace Fox News: Nhân chứng luận tội William Taylor gây thiệt hại lớn cho Tổng thống 

Luật sư người tố giác gởi thư cảnh cáo đến Toà Bạch Ốc 

(Washington Examiner) – Ký giả, xướng ngôn viên ngôi sao của Fox News, ông Chris Wallace cho  rằng, lời khai của Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor trước Uỷ ban Tình báo Hạ viện gây thiệt hại rất lớn cho Tổng thống Donald Trump. 

Taylor ra điều trần công khai vào hôm thứ Tư về mong muốn của ông Trump thuyết phục Tổng thống Volodymyr điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

Sau khi Dân chủ chất vấn quyền Đại sứ Ukraine, Wallace cảnh báo, còn quá sớm để kết luận về lời khai của ông Taylor vì Cộng hoà không có lượt đặt câu hỏi nhân chứng. Cho dù vậy, “Tôi nghĩ William  Taylor là một nhân chứng rất gây ấn tượng, và gây thiệt hại lớn cho Tổng thống. Trên hết, như chỉ ra, ông ta ghi chú rất nhiều hầu hết các cuộc trao đổi. Khi đưa trích dẫn vào phần mở đầu, ông bảo, chúng được trích dẫn trực tiếp từ những gì người ta nói. Cũng không có gì gây thiệt hại khi ông ấy có giọng giống ký giả nổi tiếng Edward R. Murrow,” Wallace nói. 

“Ông ta hiện diện ở đó rất ấn tượng,” Wallace nói thêm. “Và tôi nghĩ, rất phi chính trị. Bằng cách riêng của mình, ông nói về những gì mình biết, những gì mà ông ta là chứng cớ cụ thể. Điều duy nhất ông ta nói đem lại cảm nhận mạnh mẽ, đó là vì lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ để hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga. Nhưng ông ta chắc chắn không đứng về phía đảng phái nào.” 

Sau đó, bình luận viên Juan Williams của Fox News cũng gọi, phần điều trần của Taylor “là sự trình bày rất mạnh mẽ,” và “rất có sức mạnh.” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus