Chris Wallace của Fox News: Trump muốn thêm tranh luận vì ông ta đang thua

(Daily Beast) – Xướng ngôn viên nổi tiếng của Fox News, ông Chris Wallace không hề ảo tưởng về lý do tại sao ban vận động tranh cử của ông Trump đột ngột yêu cầu bổ sung thêm cuộc tranh luận thứ 4 với cựu Phó Tổng thống Joe Biden.  

Sau khi đồng xướng ngôn viên chương trình Fox & Friends Brian Kilmeade lặp lại những quan ngại của Tổng thống về những cuộc tranh luận diễn ra sau khi bỏ phiếu sớm bắt đầu diễn ra tại một số tiểu bang, khách mời Wallace phản đối ý kiến đẩy lịch tranh luận lên sớm hơn, cũng như bổ sung thêm một tranh luận nữa vào đầu tháng 9.

“Nếu họ để mở, và bắt đầu nói, không, hãy lên lịch một tranh luận khác, thì tôi chỉ nghĩ được, việc này sẽ hủy hoại nhiều thứ,” Wallace nói. Xướng ngôn viên gạo cội của Fox News điều phối tranh luận thứ ba và cuối cùng giữa Trump và Hillary Clinton vào năm 2016. “Nếu Donald Trump đang dẫn trước, thay vì bị dẫn trong các cuộc thăm dò, tôi đoán ông ta sẽ không muốn thêm, vì vậy họ sẽ có các cuộc tranh luận.”

Khi Kilmeade đề nghị ông Wallace nên gặp trực tiếp Ủy ban Tranh luận Tổng thống, và đe dọa sẽ tẩy chay vai trò điều phối viên nếu họ không thay đổi lịch, Wallace cười lớn  và mỉa mai, “Đúng rồi, họ sẽ phụ thuộc vào tôi.”

Trong thư chính thức gởi lên CPD yêu cầu điều chỉnh lại lịch hoặc bổ sung thêm tranh luận, ban vận động tranh cử của ông Trump đính kèm một danh sách điều phối viên họ mong muốn. Có một  số nhân vật của Fox News trong danh sách này, nhưng tuyệt nhiên không có tên ông Chris Wallace.

Điều này có lẽ là do ông Wallace đã chất vấn Tổng thống “đổ mồ hôi hột” trong buổi phỏng vấn vào tháng trước. Kilmeade tìm cách để Wallace chỉ trích tuyên bố hớ hênh gần đây nhất từ Biden, nhưng ký giả không cắn câu. “Đây là lý do tại sao tranh luận phải được nhìn thấy trên truyền hình,” Wallace nói. “Donald Trump có một số điều thú  vị mà ông ta cũng thỉnh thoảng nói vậy.”

Hương Giang (Theo Daily Beast)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus