Chris Wallace của Fox News “phá bĩnh” Trump  

(The Hill) – Xướng ngôn viên hàng đầu của Fox News, ông Chris Wallace vào thứ Sáu làm mất uy tín tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng bỏ phiếu bằng thư dễ bị gian lận. 

“Tôi tìm hiểu kỹ càng, thực sự không có hồ sơ gian lận hàng loạt, hay thậm chí gian lận nghiêm trọng xảy ra trong bỏ phiếu khiếm diện,” Xướng ngôn viên chương trình “Fox News Sunday” cho hay trên chương trình “America’s Newsroom” vào sáng thứ Sáu. “Bỏ phiếu khiếm diện được thực hiện ở các tiểu bang Cộng hoà, được thực hiện ở các tiểu bang Dân chủ, không có dấu hiệu nào chỉ ra rằng, bỏ phiếu qua đường bưu điện đối ngược với bỏ phiếu trực tiếp tại phòng phiếu lại có xu hướng có lợi một đảng nào đó hơn.”

Khi xướng ngôn viên Ed Henry đặt câu hỏi, liệu có khả năng một lá phiếu khiếm diện có thể bị ai đó hoán đổi bằng lá phiếu khiếm diện khác như ông Trump cáo buộc hay không, Wallace tỏ ra hoài nghi. 

“Những gì ông ấy đang nói là quý vị không thể tin cậy vào bưu điện Hoa Kỳ,” Wallace đáp. “Tôi không biết, nhưng điều làm tôi chú ý, và lịch sử cho thấy bỏ phiếu khiếm diện trung thực, và có ít dấu hiệu gian lận,” ông Wallace nói. “Nhưng khi mọi người nhận được phiếu của họ, tự đi bỏ vào thùng thư thì hoàn toàn không có lịch sử gian lận.” 

Ông Trump vào tuần này đe doạ rút lại cứu trợ liên bang đối với Michigan nếu tiểu bang quyết định tiếp tục kế hoạch bỏ phiếu khiếm diện. 

Tổng thống vào hôm thứ 5 đưa ra một loạt những vấn đề giả định trong một sự kiện với lãnh đạo người Mỹ gốc Phi ở Michigan. “Ai biết ai đã ký? Ai biết phiếu được giao đến nhà mình? Ai biết nếu chúng không nguỵ tạo,” ông Trump nói. “Rõ ràng sẽ có gian lận, chúng ta đâu có phải con nít đâu.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus