Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chris Cuomo CNN dùng quan hệ truyền thông để bảo vệ anh trai Andrew Cuomo 

(NY Daily News) – Xướng ngôn viên ngôi sao của CNN Chris Cuomo sử dụng những mối quan hệ trong ngành truyền thông để bảo vệ anh trai Andrew Cuomo – cựu Thống đốc New York dính tới những cáo buộc quấy rối tình dục. 

Chris đã liên lạc với các nguồn tin của mình, rồi chuyển những gì anh ta tìm hiểu được cho toán cố vấn của ông Andrew, theo tài liệu được Văn phòng Tổng Biện lý công bố vào thứ Hai.  

Xướng ngôn viên 51 tuổi không chỉ đơn thuần cố vấn cho ông anh, khi những cáo buộc hành vi tình dục sai trái nhắm vào Thống đốc New York ngày càng nhiều trong nhiều tháng, buộc ông ta phải từ chức, theo báo cáo từ văn phòng bà Letitia James. 

Chris Cuomo cập nhật cho cố vấn hàng đầu của Andrew Cuomo, bà Melissa DeRosa, với những thông tin ông ta thu thập được từ các ký giả khác, liên quan đến những cáo buộc mới. 

Andrew Cuomo từ chức Thống đốc New York vào tháng 8, sau khi cuộc điều tra do Tổng biện lý Letitia  James lãnh đạo phát giác ra ông ta quấy rối tình dục ít nhất 11 phụ nữ. 

169 trang tổng hợp lời khai, tin nhắn điện tử, được công bố vào thứ Hai tiết lộ, Chris Cuomo đóng vai trò lớn hơn, không đơn thuần như ông ta thừa nhận là hỗ trợ biện hộ cho anh trai. Ngôi sao CNN thừa nhận đã liên lạc với các nguồn tin, những tờ báo khác để có được thông tin về những người tố cáo Andrew Cuomo. 

Một trong những người mà Cuomo Em tìm hiểu là Anna Ruch – người tố cáo bị Thống đốc làm cho “xấu hổ và kinh ngạc” khi họ gặp nhau tại một đám cưới vào năm 2019. Theo lời Ruch, Cuomo Anh đã yêu cầu được hôn người phụ nữ 31 tuổi. Trong một tin nhắn gởi cho DeRosa, Chris Cuomo gọi Ruch là “cô gái tại đám cưới,” và cho biết “có thông tin” về người phụ nữ trẻ này. 

Cuomo Em cũng hỏi DeRosa liệu ông có thể “giúp chuẩn bị” cho chiến dịch quan hệ công chúng, bao gồm hỗ trợ viết tuyên bố cho Thống đốc, trong đó tuyên bố sẽ không từ chức, và đổ lỗi những cáo buộc là “văn hoá tẩy chay.”

Có lúc, Chris Cuomo bày tỏ thỏa mãn rằng, tìm hiểu của ký giả chuyên điều tra Ronan Farrow về anh trai chưa phát giác ra bất cứ điều gì tai hại. Cuomo Em cũng bảo đảm với DeRosa, một câu chuyện khác về Thống đốc vào lúc này “chưa sẵn sàng” xuất bản. 

Băng hình lời khai của Andrew Cuomo từ tháng 7 cũng được công khai vào thứ Hai. Trong đó, cựu Thống đốc New York đôi khi căng thẳng, nhưng có lúc tỏ ra thoải mái. “Tôi muốn nói, thật thích thú,” Cuomo Anh đùa trong phần kết thúc phiên lấy lời khai. “Nhưng tôi tuyên thệ.” 

Báo cáo điều tra đầu tiên của Văn phòng bà James được ông bố vào ngày 3 tháng 8. Một tuần sau, Andrew Cuomo thông báo sẽ từ chức. Cựu Thống đốc New York phủ nhận bất cứ việc làm sai trái. 

Trong tuyên bố gởi ra vào chiều thứ Hai, CNN cho hay, cơ quan truyền thông sẽ xem xét số lượng lớn thông tin mới trong báo cáo của Văn phòng Tổng Biện lý, và sẽ hồi đáp. 

Hương Giang (Theo NY Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments